Xe nâng tự hành AGV

Xe nâng tự hành AGV sẽ tạo sự khác biệt về chi phí và năng lực sản xuất. Một số người cảm thấy xe nâng truyền thống là lựa chọn tốt nhất trong khi những người khác cảm thấy một xe nâng AGV là một mối đe dọa cho xe nâng vì nó sẽ cắt giảm việc làm nếu nó thay thế xe nâng. Lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn là gì?

xe-nang-tu-hanh-agv

AGV là gì?

AGV là một phương tiện được hướng dẫn tự động hoặc rô bốt di động. Nó di chuyển bằng dây được gắn vào sàn bằng dải từ và điều hướng bằng laser. AGV sử dụng luồng video trực tiếp từ máy ảnh xung quanh nhà kho để giúp điều hướng bằng tầm nhìn.

Mọi người thường xem xét xe nâng tự hành AGV vì chúng kinh tế hơn cho một công ty trong thời gian dài. Bạn không cần phải đầu tư dài hạn vào tiền lương, trong khi AGV là khoản đầu tư một lần. Thiết bị có thể tự chạy và không đòi hỏi một lượng lớn tương tác của con người để hoạt động. Một ưu điểm lớn khác của xe nâng tự hành AGV là chúng có thể tăng năng suất lao động vì chúng có thể làm việc 24/7.

xe-nang-tu-hanh-agv

Ưu điểm xe nâng tự hành AGV

Chúng sẽ hỗ trợ cắt giảm chi phí cho các công ty, xe nâng tự hành AGV cung cấp khả năng làm việc khác nhau như có thể làm việc ở những vùng khí hậu lạnh hoặc nóng hơn mà không gây khó chịu cho con người. Chúng có thể hoạt động ở những khu vực có ánh sáng yếu và có thể giảm khí thải và tiếng ồn.

Nếu bạn có nhiều vấn đề về lỗi nhân viên dẫn đến tai nạn tốn kém và các vấn đề khác, AGV có thể giúp giảm thiểu các lỗi này. Chúng có thể được trang bị các thiết bị an toàn khác nhau ngăn ngừa xung đột và có thể hỗ trợ phát hiện đối tượng. Cảm biến laser, đèn cảnh báo, cản, thiết bị dừng và phát hiện đối tượng sẽ giúp ngăn ngừa tai nạn và va chạm.

Nhược điểm xe nâng tự hành AGV

Mặc dù AGV có nhiều lợi ích, nhưng chúng có một số hạn chế. Xe nâng hàng truyền thống có một số lợi thế lớn có thể ảnh hưởng đến một số công ty vẫn ưu tiên sử dụng chúng. Ban đầu, chi phí trả trước của xe nâng hàng thấp hơn và chúng không có nhiều chi phí bảo trì liên quan đến AGV. Người lái xe có khả năng phát hiện các vấn đề một cách nhanh chóng và ứng biến để ngăn ngừa một tai nạn. Họ có thể phát hiện sàn bị hư hỏng nhanh chóng để tránh các mảnh vụn và những thứ khác có thể dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.

xe-nang-tu-hanh-agv

Ưu điểm của xe nâng hàng truyền thống

Xe nâng hàng truyền thống hoạt động ở tốc độ cao hơn so với xe nâng tự hành AGV. Nếu bạn không có công việc lặp đi lặp lại, xe nâng hàng là lựa chọn tốt nhất. Các công việc không lặp đi lặp lại có thể được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả. AGV yêu cầu bản đồ đường dẫn chuyên dụng và lập trình tốn kém để chúng hoạt động chính xác. Một xe nâng có thể xử lý các tải trọng và pallet có kích thước khác nhau, và chúng linh hoạt trong việc xử lý các công việc khác nhau. Xe nâng hàng có một số tùy chọn để lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu xử lý, an toàn và năng suất của bạn.

Vậy lựa chọn nào là tốt nhất?

Để có lựa chọn phù hợp cho công ty của bạn, bạn cần phải xác định môi trường mà bạn sẽ sử dụng xe nâng hoặc xe nâng tự hành AGV. Xe nâng hàng có thể được trang bị các thiết bị an toàn khác nhau để giúp bạn không gặp vấn đề về an toàn. Trong khi AGV có vẻ hấp dẫn đối với rất nhiều công ty, thì nó vẫn đang tiến triển. Xe nâng hàng vẫn là lựa chọn hợp lý tại chúng có thể được trang bị bộ công và thiết bị an toàn.