Xe nâng đã được cải thiện và phát triển rất nhiều kể từ khi chúng được phát minh vào đầu những năm 1920. Bây giờ xe nâng hàng là một phần quan trọng của các doanh nghiệp và có khả năng nâng hàng chục tấn hàng lên không trung. Để xem kỹ hơn Xe nâng hoạt động như thê nào, hãy đọc bài viết sau.

Nguồn cấp năng lượng

Xe nâng có thể được cung cấp năng lượng bởi một trong một số nguồn năng lượng bao gồm pin, propan lỏng, khí tự nhiên, xăng và xe nâng dầu diesel sạch. Trong một thời gian dài, động cơ đốt trong đã từng là lựa chọn ưu tiên nhưng xe nâng điện ngày nay phổ biến hơn vì chúng hiệu quả hơn và tồn tại lâu hơn.

xe-nang-hangcha-thien-son (85)

Cơ chế nâng

Khi một xe nâng được hoạt động, nguồn năng lượng của nó kích hoạt một bơm thủy lực kích hoạt một loạt các xi lanh thủy lực. Một khi các xi lanh có đủ áp lực, xe nâng sẽ có sức mạnh để đẩy piston lên cao. Những pít-tông này đẩy các cột nâng lên, sau đó gắn một chuỗi xích kéo dĩa lên xuống để nâng và hạ tải.

Điều khiển

Cũng giống như một chiếc xe hơi, xe nâng có ba điều khiển cơ bản. Đầu tiên là cơ cấu lái vận hành các bánh sau. Kiểm soát thứ hai là để nâng tải. Đẩy về phía trước trên cơ cấu nâng làm giảm tải lên trong khi kéo trở lại làm tăng tải. Kiểm soát thứ ba là để nghiêng tải qua lại. Một điều khiển thứ 4 tùy chọn dành cho các tệp đính kèm như bộ dịch chuyển bên, kẹp, v.v.

xe-nang-hangcha-thien-son (77)

Cân bằng và bảo vệ

Đôi khi mang theo khối hàng hóa, xe nâng phải được ổn định bằng một đối trọng và phần còn lại tải. Các bộ phận này giữ cho tải không bị dịch chuyển về phía sau và ngăn không cho xe nâng bị lật khi có tải nặng. Để bảo vệ người lái khỏi bị rơi, xe nâng cũng được trang bị bộ phận bảo vệ trên cao.

Nguồn: https://xenangthienson.com.vn/