Động cơ là một thiết bị sử dụng năng lượng hóa học – nhiên liệu – để sản xuất năng lượng cơ học. Động cơ hoạt động theo nguyên tắc này được gọi là động cơ đốt trong và được sử dụng trong xe nâng động cơ đốt trong.

Bởi vì ô tô sử dụng cùng loại động cơ, nhiều người đã quen thuộc với động cơ đốt trong (IC). Trong khi nó hoạt động tương tự xe của bạn, bốn loại động cơ độc đáo được sử dụng trong xe nâng động cơ đốt trong..

CÁC LOẠI ĐỘNG CƠ XE NÂNG

  • Động cơ xăng sử dụng nhiên liệu giống như ô tô.
  • Động cơ khí hóa lỏng (LPG) chạy bằng khí tự nhiên. LPG thường được sử dụng cho các xe nâng gas.
  • Động cơ khí nén tự nhiên (CNG) sử dụng cùng loại nhiên liệu cung cấp cho gia đình và doanh nghiệp để cung cấp năng lượng cho bếp lò, lò nung và các thiết bị khác.
  • Động cơ diesel sử dụng nhiên liệu diesel trên xe nâng dầu, nhiên liệu cấp thấp hơn không tinh chế như xăng và do đó, không dễ cháy.

xe-nang-7-tan-10

VẬN HÀNH XE NÂNG ĐỘNG CƠ ĐỐT TRONG

Một pin đánh lửa và bộ khởi động điều khiển bằng bánh răng buộc động cơ phải quay vòng, khởi động quá trình đốt trong. Bộ chế hòa khí trộn một nhiên liệu lỏng, dễ cháy với không khí và bơm nó vào các xi lanh thông qua van. Trong xi lanh, pít-tông được gắn vào một thanh, lần lượt được gắn vào trục khuỷu.

Năng lượng cơ học được tạo ra khi bugi đưa tia lửa vào hỗn hợp nhiên liệu / không khí nén, đốt cháy vụ nổ. Vụ nổ làm cho piston và thanh xuống trong xi lanh. Do cách thiết kế trục khuỷu, nó sẽ chuyển đổi năng lượng đi xuống của piston và thanh sang năng lượng cơ học (RPM).

Một loạt các xi lanh này được kết nối với trục khuỷu trong khối. Khối chứa các cơ chế khác, như trục cam, sử dụng RPM để mở và đóng các van theo trình tự thời gian chính xác. Năng lượng cơ học này cũng điều khiển máy phát điện hoặc máy phát điện (được gắn vào động cơ và được truyền động bằng dây đai) cung cấp dòng điện cho các bộ phận điện của xe nâng. Ngoài ra, điện được sản xuất theo cách này được sử dụng để lái trợ lực lái và bơm thủy lực nâng / nghiêng.

xe-nang-gas

ỨNG DỤNG XE NÂNG ĐỐT TRONG

Một xe nâng động cơ đốt trong IC được sử dụng khi yêu cầu năng lượng đòi hỏi khắt khe hơn và khi khói thải không phải là vấn đề đáng lo ngại. Nó cung cấp nhiều năng lượng hơn cho tải nặng hơn trên các bề mặt không bằng phẳng. Xe nâng IC, như xe của bạn, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết không thể đoán trước và có thể hoạt động trong mưa hoặc tuyết.

Có câu hỏi về động cơ xe nâng đốt trong của bạn? Liên hệ với Xe nâng Thiên Sơn để được hỗ trợ về dịch vụ và phụ tùng !