Xe nâng điện ngồi lái , như tên gọi của nó, được cung cấp năng lượng bằng điện và được vận hành bởi ‘người lái’ người ngồi trên máy. Xe nâng điện thường được sử dụng bên trong trên các bề mặt phẳng hoặc tương đối nhẵn và có một số cân nhắc khác mà bạn nên thực hiện trước khi quyết định sử dụng loại xe nâng này.

Ví dụ, bạn chỉ cần tự hỏi một số câu hỏi: Các lối đi của bạn hẹp đến mức nào? Các lối đi mà xe nâng phải đi qua có độ cao bao nhiêu? Tải trọng mà xe nâng thường sẽ chở là bao nhiêu?

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (31)

Xe nâng điện ngồi lái: Ưu điểm

Một lần nữa, hầu hết các xe nâng điện được thiết kế để sử dụng trong nhà hoặc trên các bề mặt bằng phẳng, nhẵn và tương đối bằng phẳng. Chúng không phải là loại xe nâng hàng đầu dành cho mọi địa hình và việc sử dụng ngoài trời nên bị hạn chế, trừ khi hoạt động trên xi măng hoặc nhựa đường.

Xe nâng điện thường có tuổi thọ rất cao. Đã được sử dụng trong môi trường trong nhà được kiểm soát, chúng không tiếp xúc với các yếu tố hoặc địa hình gồ ghề. Xe nâng chạy bằng điện không chịu sự hao mòn của động cơ đốt trong. Do đó, xe nâng điện cũ được tân trang lại hoặc đã qua sử dụng được coi là khoản đầu tư dài hạn mạnh mẽ hơn vì chúng có thể sẽ tồn tại trong một thời gian khá dài.

Không giống như xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong và do đó yêu cầu nhiên liệu xăng hoặc dầu diesel, xe nâng người lái điện được cung cấp năng lượng bởi pin hoặc pin nhiên liệu cung cấp năng lượng cho động cơ điện (lưu ý: động cơ điện được sử dụng trên xe nâng có thể là Loại DC hoặc AC). Kết quả là năng lượng sạch hơn nhiều, chưa kể hàng trăm đô la tiết kiệm hàng tháng cho xăng.

Ngoài ra, xe nâng điện có thể đóng vai trò như một đối trọng tự nhiên trên xe tải. Bản thân pin axit-chì lớn thường rất nặng và phục vụ mục đích kép là làm đối trọng.

Xe nâng điện: Nhược điểm

Xe nâng điện không phải là loại mạnh nhất trên thị trường, ít nhất là không so với xe nâng dầu. Nếu bạn dự định sử dụng xe nâng chủ yếu bên trong và trên bề mặt phẳng, bạn có thể đủ khả năng để di chuyển với ít công suất hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cần một thứ gì đó sẽ di chuyển qua các địa hình gồ ghề, thì xe nâng ngồi lái điện không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Hơn nữa, chúng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khắc nghiệt và nếu xe nâng đã qua sử dụng không được chăm sóc đúng cách trong quá khứ, bạn có thể thấy mình tốn rất nhiều tiền cho các bộ phận thay thế, v.v. Tuy nhiên, nếu xe nâng đã được sử dụng đúng cách (chưa kể đến việc chăm sóc) xe nâng điện nổi tiếng có tuổi thọ cao.

Ngoài việc không phải là một chiếc xe chạy mọi địa hình tuyệt vời và thiếu một số công suất so với động cơ dễ cháy, xe nâng điện có một số ưu điểm và thường được coi là một khoản đầu tư tốt cho nhà kho của bạn.

Nguồn: https://xenangthienson.com.vn/