Chúng ta đã nói về xe nâng điện như một sự lựa chọn giữa xe nâng động cơ diesel hoặc propan . Bạn có thể biết hoặc không biết rằng có những tùy chọn trong số các xe nâng điện bao gồm ba bánh hoặc bốn bánh. Xe nâng điện cân bằng điện (CB) 3 và bốn bánh có các tính năng tương tự nhau nên khó phân biệt giữa hai loại. Ví dụ, cả hai đều sử dụng cùng một loại cột buồm, động cơ và đường dẫn động.

Những đặc điểm nào phân biệt cái này với cái kia?

Xe nâng điện 3 bánh

Xe nâng điện ba bánh có kết cấu truyền động gồm bánh lái kép được gắn ở tâm máy bên dưới đối trọng. Cấu hình như vậy cho phép nhiều loại thang máy này thực hiện bán kính quay vòng nhỏ hơn so với loại bốn bánh truyền thống. Thang máy ba bánh lý tưởng cho tải trọng nhẹ hơn do dải tải trọng từ 1000-2500kg.

Những xe nâng hàng này được đề xuất để lưu kho trong nhà, nơi có sàn phẳng và nhẵn. Chúng hoạt động rất tốt trong các ứng dụng giá đỡ cao, nơi có các đảo nhỏ hơn. Nó cũng có thể đủ cho các nhà kho có sàn nhẵn và giá đỡ chọn lọc.

Những xe nâng này rất phổ biến trong các ứng dụng thương mại và bán lẻ như vật tư xây dựng, hệ thống ống nước, cải thiện nhà cửa và trung tâm vườn. Chúng cũng có thể được sử dụng trong sản xuất và phân phối cũng như trong một số tình huống thương mại như thực phẩm và đồ uống.

xe-nang-dien-3-banh (1)

Ưu điểm của kiểu xe nâng này bao gồm:

· Bán kính quay vòng nhỏ
· Chi phí thấp hơn

Nhược điểm bao gồm:

· Phạm vi công suất hạn chế.
· Các vấn đề trên địa hình gồ ghề hoặc sỏi đá.
· Vấn đề ổn định khi quay vòng với tải.

Xe nâng điện 4 bánh

Thang nâng điện bốn bánh có phanh thủy lực tác động kép điều khiển một bánh lái duy nhất ở mỗi góc phía sau. Điều này mang lại sự ổn định tốt hơn so với thang máy ba bánh khi quay vòng và tốt hơn cho sân và sàn gồ ghề vì trục lái phía sau có khớp nối. Cầu nâng 4 bánh có tải trọng từ 1600kg đến 8000kg. Chúng có thể được sử dụng để nâng các hạng mục nặng như máy móc và lắp đặt công cụ như máy ép, khuôn dập và đồ gá. Các cửa hàng bán lẻ, cửa hàng phần cứng và các môi trường làm việc nhẹ khác sử dụng các thang máy này.

Chúng rất tốt cho việc xếp dỡ xe tải; xếp chồng lên sàn và giá đỡ cao vừa phải và chúng có thể xử lý các bề mặt gồ ghề hơn để chúng có thể được sử dụng trong sân bãi.

Các ứng dụng khác bao gồm chu kỳ làm việc cường độ cao trên các bề mặt không bằng phẳng và đường dốc. Chúng có thể chịu tải rộng hơn và lý tưởng cho các nhà kho xử lý các mặt hàng vận chuyển và phân phối, hàng hóa sản xuất nói chung, hóa chất, thực phẩm và đồ uống, thép và nhôm, trái cây và rau quả.

xe-nang-dien-hangcha-4-banh (3)

Ưu điểm bao gồm:

  • Chạy tốt trên các bề mặt gồ ghề 
  • Phạm vi công suất lớn lên đến 8000kg

Nhược điểm bao gồm:

· Bán kính quay vòng lớn hơn.
· Đắt hơn các loại ba bánh.

Nguồn: https://xenangthienson.com.vn/