Xe nâng Trung Quốc Hangcha là một trong những thương hiệu xe nâng rất được ưa chuộng hiện nay. Tại Việt Nam, ngoài những loại xe nâng của Nhật Bản, Hàn Quốc thì xe nâng Hangcha Trung Quốc cũng được các doanh nghiệp đánh giá cao. Hiện tại, xe nâng hàng Hangcha có 3 loại phổ biến là: xe nâng điện, xe nâng xăng gas và xe nâng dầu. Từng loại xe nâng Hangcha Trung Quốc đều mang những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về những đặc điểm đó nhé.

xe-nang-trung-quoc-hangcha

Xe nâng Trung Quốc Hangcha dùng điện

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của xe nâng Hangcha chạy bằng điện là không thải ra khí thải gây ô nhiễm môi trường và không phát ra tiếng ồn. Vì vậy, dòng xe nâng này rất được ưa chuộng tại các nhà kho hàng, siêu thị và những nơi đòi hỏi phải giữ vệ sinh.

Xe có thể hoạt động bất kể thời tiết.

Xe hoạt động bằng nguồn điện tích trữ trong bình ắc quy để nâng và di chuyển hàng hóa đến nơi mong muốn.

xe-nang-trung-quoc-hangcha

Nhược điểm

Nếu sử dụng quá nhiều lần thì đòi hỏi phải thay bình ắc quy hoặc sạc thường xuyên. Mỗi lần xe sạc pin đầy cần tới 8 tiếng nên sẽ khá bất tiện, ảnh hưởng đến công việc.

Nếu mặt đường gồ ghề mà dùng xe nâng điện Hangcha sẽ rất dễ gây hỏng bình điện,  giảm tuổi thọ của xe.

Chi phí bảo trì sửa chữa xe nâng Trung Quốc Hangcha chạy điện cao hơn xe nâng dầu nên cần chú ý theo dõi xe và sửa chữa kịp thời để tránh xảy ra hư hỏng nặng nề.

Xe nâng dầu Hangcha

Ưu điểm

– Khả năng nâng trọng tải lớn, hoạt động trơn tru.

– Động cơ bền bỉ, thời gian sử dụng lâu dài.

– Chi phí sửa chữa, bảo dưỡng rẻ hơn xe nâng điện.

– Xe có thể vận hành cả ngày, chỉ cần cung cấp đủ nhiên liệu, không phải thay bình accqui, sạc bình gây ảnh hưởng công việc.

– Xe có thể vận hành tại nhiều điều kiện địa hình.

xe-nang-trung-quoc-hangcha

Nhược điểm

– Xe thải ra khí thải trong quá trình làm việc gây ô nhiễm môi trường nên không thể sử dụng tại những nơi yêu cầu cao về vấn đề vệ sinh.

– Xe phát ra tiếng ồn khi hoạt động.

Xe nâng xăng

xe-nang-trung-quoc-hangcha

Loại xe nâng Hangcha này dùng xăng để hoạt động. Về ưu điểm và nhược điểm thì xe nâng chạy bằng xăng gas cũng tương tự như xe nâng dầu.

Mỗi loại xe nâng Trung Quốc Hangcha sẽ chịu được sức năng khác nhau, có thể lên đến 10 tấn. Tùy vào nhu cầu mà doanh nghiệp sẽ chọn loại xe nâng phù hợp, không nên nâng vượt quá trọng lượng quy định của xe sẽ rất dễ gây hỏng động cơ và ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe.