Một người lái xe nâng giỏi là như thế nào?

Không có gì bí mật khi một nhân viên đặc biệt cải thiện năng suất và tinh thần nơi làm việc. Nhưng trong bối cảnh công nghiệp, đặc biệt quan trọng là phải tìm những nhân viên có năng lực và có trách nhiệm sẽ chịu trách nhiệm về hành động và nỗ lực của mình.

nguoi-lai-xe-nang

Một số nhà tuyển dụng mắc phải sai làm khi tuyển người lái xe nâng cho thiết bị của mình. Ngay cả với một chương trình đào tạo toàn diện, đây vẫn là một sai lầm. Khi nói đến việc thuê một tài xế xe nâng, có một số chỉ tiêu có thể giúp bạn xác định ứng viên lý tưởng cho công việc, và có một vài bài học phải được củng cố trong và sau khi đào tạo.

Các đặc điểm của 1 người lái xe nâng giỏi

Kinh nghiệm là một lợi thế lớn khi nói đến việc thuê một tài xế xe nâng. Sau tất cả, bạn không chỉ đặt an toàn của nhân viên của bạn trong tay của họ; bạn cũng tin tưởng người lái xe đó với thiết bị đắt tiền. Vận hành xe nâng vô trách nhiệm có thể làm gián đoạn năng suất và dẫn đến sửa chữa tốn kém, hàng tồn kho bị hư hỏng hoặc thay thế thiết bị.

nguoi-lai-xe-nang

Hãy cố gắng tìm một người lái xe đã hoàn thành chương trình đào tạo chứng chỉ lái xe nâng và đã nhận được chứng nhận. Chương trình này giới thiệu cả hai hướng dẫn cơ bản và phức tạp cho hoạt động xe nâng. Nó cũng giới thiệu các tiêu chuẩn lái xe an toàn và củng cố hậu quả của hoạt động vô trách nhiệm.

Hãy thử tìm một người lái xe quen thuộc với các mô hình xe nâng cụ thể mà bạn sử dụng trong nhà kho. Các mẫu xe nâng khác nhau có trọng lượng tải khác nhau và các vấn đề cơ học thông thường có thể thay đổi từ thiết kế xe tải này sang thiết kế khác. Ngay cả khi nhân viên quen thuộc với xe, luôn đảm bảo rằng họ đọc bìa hướng dẫn sử dụng của nhà phát hành để trang trải và đưa ra đánh giá để kiểm tra kiến ​​thức về các điểm chính.

Đọc thêm: cho thuê xe nâng giá rẻ

nguoi-lai-xe-nang

6 yếu tố hữu ích cho 1 người lái xe nâng giỏi

Không bao giờ thú vị khi phân biệt đối xử với nhân viên do yếu tố không thể kiểm soát được, nhưng một số đặc điểm thể chất có thể mang lại lợi thế cho người lái xe nâng trên những người khác. Dưới đây là một vài yếu tố ảnh hưởng đến năng lực của người lái xe nâng:

nguoi-lai-xe-nang

  1. Người lao động không nên bị bệnh tâm thần hoặc thể chất làm tổn hại đến hoạt động an toàn. Ví dụ như đau lưng, chóng mặt và một số bệnh nhất định cần phải dùng thuốc.
  2. Tầm nhìn tốt luôn là một điểm cộng lớn. Người lái xe nên có tầm nhìn 20/40 hoặc tốt hơn, hoặc họ nên đeo kính thích hợp để bù đắp..
  3. Khả năng nghe của nhân viên ít nhất là bình thường. Điều này có thể rất quan trọng khi họ nhận được cảnh báo bằng lời nói về một tai nạn đang chờ xử lý.
  4. Trình điều khiển cần có thời gian phản xạ và phản xạ tốt. Điều này có thể giúp ngăn ngừa tai nạn do sự cố bất ngờ hoặc người đi bộ không chú ý.
  5. Nhân viên không nên có dấu hiệu lạm dụng ma túy hoặc rượu. Điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được ở các nơi làm việc công nghiệp.
  6. Người lái xe phải có khả năng đọc và hiểu các biển báo và hướng dẫn.

Một chương trình đào tạo toàn diện là bắt buộc

Ngay cả khi bạn tìm thấy ứng cử viên hoàn hảo cho vị trí của người lái xe nâng, họ phải được yêu cầu hoàn thành một chương trình đào tạo toàn diện. Điều này không chỉ bao gồm những điều cơ bản về hoạt động và sự an toàn, mà nó còn phải xác định cụ thể về mô hình xe nâng và nơi làm việc.

Đảm bảo người vận hành xe nâng hiểu được các khu vực lái xe và đi bộ, vị trí của các chướng ngại vật và độ dốc của sàn nhà. Nếu có bất kỳ lề đường, dốc, nghiêng hoặc thay đổi độ dốc nào, người lái xe phải biết họ đang ở đâu và cách vượt qua chúng một cách an toàn.

Người sử dụng lao động có thể muốn xem xét việc cải tạo sàn nhà để tạo ra một bề mặt vận hành mượt mà hơn. Điều này có thể tạm thời làm gián đoạn sản xuất, nhưng nó có thể loại bỏ những rủi ro nhất định làm tổn hại đến sự an toàn của công nhân và thiết bị.

Vận hành xe nâng có thể là một vị trí cực kỳ nguy hiểm. Nếu bất kỳ hướng dẫn nào bị hỏng hoặc bị bỏ qua, người giám sát phải giải quyết vấn đề ngay lập tức. Nhưng việc tìm kiếm một người lái xe có trình độ với kinh nghiệm có thể giảm thiểu rủi ro xảy ra tai nạn bất ngờ.