Lốp xe nâng xấu có thể là một vấn đề an toàn nghiêm trọng tạo ra vấn đề ổn định cho xe nâng và tải trọng của nó, nhưng việc thay thế lốp xe nâng thường bị bỏ qua.

THIẾT KẾ LỐP XE NÂNG

Xe nâng hàng không sử dụng hệ thống treo với lò xo hoặc tương tự như xe tải trên đường. Chúng sử dụng một hệ thống treo giống như một máy kéo nông trại. Trục trước được gắn chắc chắn trong khung của xe nâng. Trục sau được gắn trên một chốt ở giữa trục. Thiết kế này cho phép trục trước vững chắc tiếp xúc với các bề mặt không bằng phẳng như trục sau ở giữa. Đệm hoặc năng suất duy nhất mà người điều khiển của bạn có giữa mặt đất và xe nâng là cao su hoặc không khí của lốp xe nâng.

xe-nang-cu (29)

TẠI SAO BẠN NÊN THAY THẾ LỐP XE NÂNG CỦA BẠN?

Vấn đề an toàn

Các nhà điều hành chịu đựng hoạt động của một chiếc xe nâng với lốp xe bị sứt mẻ, mòn hoặc bằng phẳng đã làm tăng sự mệt mỏi và căng thẳng trong công việc, có thể khiến họ tức giận, không đồng ý và không làm việc. Nếu một nhà điều hành không tập trung vào hoạt động, có thể có sự phân nhánh nghiêm trọng đến sự an toàn của mọi người.

Chi phí bảo trì tăng

Xe nâng có lốp không tốt sẽ tăng theo cấp số nhân trong chi phí bảo trì. Việc mòn lốp khởi động cho lốp xe quay và nhiều vòng quay hơn để che khoảng cách nhất định, gây ra sự gia tăng nhiệt, hao mòn trên hệ truyền động và tăng chi phí nhiên liệu. Giải phóng mặt bằng giảm khiến cho xe nâng bị hư hại nhiều hơn đối với các tổ hợp bên dưới. Có ít hoặc không có đệm từ lốp xe nâng bị mòn làm mất phần cứng trên thiết bị có thể khiến động cơ và truyền bị rò rỉ. Việc mài mòn gót chân được tăng tốc khi người điều khiển kéo dĩa trở nên dễ dàng hơn. Thời gian chu kỳ pin có thể bị ảnh hưởng trên xe nâng điện.

Tải trọng

Tải trọng có thể bị tổn hại do va chạm liên tục và rung chuyển, dẫn đến các vấn đề an toàn và sản phẩm bị hư hỏng như tải trọng xe nâng gây khó chịu cho nhân viên.

xe-nang-cu (58)

Thiệt hại cho cơ sở của bạn

Cơ sở của bạn có thể gặp thiệt hại do lốp xe nâng xấu. Việc thiếu lốp có thể khiến người vận hành mất kiểm soát xe nâng, đâm vào máy sản xuất, khung cửa, giá đỡ và tường. Tai nạn có thể làm hỏng bến tàu và tấm cầu, bảng đen hoặc bê tông.

Mất ổn định xe nâng

Sự ổn định của xe nâng có thể bị ảnh hưởng bởi tình trạng của lốp xe và áp suất không khí. Khi lốp cao su đặc mòn quá mức trên một trục, nó sẽ thay đổi góc nghiêng của cột buồm. Sự thay đổi nghiêm trọng về góc nghiêng tối đa có thể tạo ra lật hoặc mất tải. Lốp xe nâng chứa đầy không khí với các bên hoặc lốp bị hư hỏng cũng có nguy cơ bị lật đổ và hư hỏng sản phẩm nếu lốp xe bất ngờ thổi hoặc áp suất không khí thấp tạo ra một xe nâng không ổn định khi tải.

KIỂM TRA LỐP XE NÂNG

Để đảm bảo lốp xe nâng của công ty bạn không bị mòn, hãy thường xuyên kiểm tra xem chúng có bị mất lốp hay không, có dấu hiệu tách khỏi băng hoặc hư hỏng. Nên đo lốp xe nâng để xác định chiều cao của lốp. Một tiêu chuẩn công nghiệp đang thay thế lốp xe nâng khi nó đạt đến ngay phía trên khu vực in dấu với tên thương hiệu và kích thước của lốp. Đối với xe nâng khí nén, kiểm tra lốp xe xem có vết nứt, tách hoặc rãnh nhỏ không.

Quan tâm đến việc kiểm tra lốp xe nâng miễn phí? Liên hệ với chúng tôi để sắp xếp một cuộc hẹn, hoặc yêu cầu một lốp xe nâng.

Nguồn: https://xenangthienson.com.vn/