Thay pin xe nâng điện là một công việc cần thiết cho hầu hết các hoạt động sử dụng xe nâng điện. Thay đổi ắc quy liên quan đến việc tháo xe nâng ra khỏi hoạt động thông thường và đưa nó đến khu vực thay pin được xây dựng có mục đích hoặc phòng pin lớn hơn. Ở đây, pin tiêu tốn quá nặng phải được tháo ra và kết nối với bộ sạc, và pin mới được tháo ra khỏi bộ sạc và kết nối với xe nâng.

xe-nang-dien-2-5-tan (5)

Cần có thiết bị đặc biệt để có thể thay pin xe nâng điện, như một  con lăn pin có thể đẩy pin mới vào ngăn trong khi đẩy pin cũ ra ngoài, hoặc một chiếc xe nâng pallet thích nghi đặc biệt với một phụ kiện được thiết kế để xử lý pin. Trên hết, pin axit chì đòi hỏi phải nạp châm nước thường xuyên, làm sạch và bảo trì  để hoạt động hiệu quả và an toàn, và hệ thống thông gió là điều cần thiết để ngăn chặn sự tích tụ của khí hydro nổ trong quá trình sạc.

Với tất cả các yếu tố cần xem xét, không có gì ngạc nhiên khi  pin Li-ION  đang trở thành một giải pháp năng lượng phổ biến cho xe nâng điện.

Loại công nghệ pin tương tự này cung cấp năng lượng cho điện thoại, máy tính và thậm chí là ô tô hoặc xe đạp của bạn – và nó cũng có thể được sử dụng trong pin xe nâng. So với pin axit chì truyền thống, chúng thực tế không cần bảo trì và không tạo ra khí trong khi sạc, có nghĩa là không cần hệ thống thông gió hoặc phòng sạc tốn kém.

Sạc pin xe nâng Li-ION dễ dàng như cắm cáp sạc – không cần thay pin xe nâng điện.

Tuy nhiên, lợi ích thuyết phục hầu hết các công ty là khả năng thu phí cơ hội.

Không giống như pin xe nâng truyền thống, pin Li-ION có thể được nạp đầy trong thời gian dừng sạc ngắn trong suốt cả ngày. Người lái xe có thể sạc pin trong 15 phút trong giờ nghỉ, và vì không có khí, bộ sạc có thể được đặt ở bất cứ đâu trong cơ sở. Khi đến giờ làm việc trở lại, tài xế chỉ cần tháo pin và lái đi. Những khoảng nghỉ ngắn, được đặt tốt trong suốt cả ngày, có thể giữ cho pin được sạc ở mức tốt và cho phép bạn làm việc nhiều ca trên một pin.

xe-nang-hangcha (52)

Thay vào đó, thời gian dừng lái xe ngắn mà trước đây hoàn toàn không có tác dụng có thể được sử dụng làm điểm dừng sạc thông minh. Điều này có nghĩa là nhiều thời gian trong ngày của tài xế có thể được dành cho  công việc hiệu quả hơn là thay đổi pin tốn thời gian.

Sạc cơ hội có thể không cần thiết trong mọi hoạt động xử lý vật liệu, nhưng khi được sử dụng đúng cách, nó có thể giúp công việc hiệu quả hơn, năng suất cao hơn và an toàn hơn nhiều.

Để tìm hiểu thêm về lợi ích của công nghệ Li-ION và cách xe nâng Hangcha có thể giúp bạn với nó, hãy nhấp vào nút bên dưới để nhận hướng dẫn Li-ION miễn phí của chúng tôi. Chỉ cần điền vào mẫu đơn ngắn trên trang tiếp theo và đó là của bạn để giữ.

Nguồn: https://xenanghangcha.com.vn/