Khi nói đến việc xử lý vật liệu, không phải mọi hàng hóa đều được đóng gói giống nhau và do đó  có thể cần phải có một phụ kiện xe nâng dành riêng cho nhiệm vụ đặc thù. Càng xe nâng tiêu chuẩn được sử dụng chủ yếu để di chuyển tải trọng pallet hoặc ‘trượt’. Tất cả các phụ kiện xe nâng đính kèm cụ thể được thiết kế để tăng năng suất tổng thể, giảm chi phí và cải thiện an toàn.

Một số phụ kiện xe nâng phổ biến hơn là bộ dịch giá, dịch càng, kẹp cuộn giấy , xử lý container trống , xe nâng push pull  và kẹp thùng carton. Mỗi phụ kiện cho phép xe nâng thông thường trở nên linh hoạt và hiệu quả hơn trong việc xử lý vật liệu. Ví dụ, bộ xử lý container trống và kẹp cuộn giấy được thiết kế đặc biệt để di chuyển container trống và cuộn giấy của tất cả các đường kính và trọng lượng để tối đa hóa hiệu quả và giảm thiệt hại cho sản phẩm.

xe-nang-push-pull-4

Phụ kiện xe nâng phổ biến nhất là bộ dịch giá xe nâng cho phép các càng di chuyển thủy lực song song bằng cách di chuyển một xi lanh thủy lực Điều này giúp người vận hành không phải định vị lại xe nâng do thực tế là xe nâng không hoàn toàn phù hợp với tải. Điều này giúp tiết kiệm bất kỳ thời gian hoạt động đáng kể cũng như giảm hao mòn trên xe nâng. Cho dù tải một đoạn giới thiệu hoặc đặt một tải trọng cao trong một giá đỡ, một trình chiếu là đáng để đầu tư.

Ưu điểm phụ kiện xe nâng :

  • Xử lý kích thước lẻ / tải không đồng đều một cách hiệu quả và an toàn
  • Giúp tăng sự an toàn và giảm chấn thương tại nơi làm việc bằng cách có sự gắn kết thích hợp cho vật liệu được di chuyển
  • Cải thiện việc sử dụng kho và năng suất
  • Xử lý nhiều pallet = tiết kiệm chi phí
  • Khả năng xử lý nhiều pallet hoặc tải cùng một lúc

xe-nang-cang-gat-gu (8)

Thông tin phụ kiện xe nâng:

  • Chiều dài mở rộng của xe nâng không được vượt quá 1,5 lần chiều dài càng nâng có thể sử dụng của xe nâng nếu không sẽ gây nguy hiểm về an toàn.
  • Phụ kiện xe nâng xe nâng thay đổi / giảm công suất nâng cơ bản của xe nâng và do đó cần có tấm dữ liệu / công suất mới.
  • Đào tạo cụ thể là cần thiết cho tất cả các người lái xe sử dụng xe nâng với một phụ kiện  đính kèm xe nâng

Có rất nhiều phụ kiện đính kèm xe nâng khác nhau có sẵn và tất cả đều được thiết kế để cung cấp năng suất và an toàn cao hơn. Chúng tôi luôn khuyến nghị tham khảo ý kiến ​​chuyên gia xử lý vật liệu trước khi chọn bất kỳ phụ kiện nào.

Nguồn: https://xenangthienson.com.vn/