Khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ, hãy dành một suy nghĩ cho những người điều khiển xe nâng trong kho lạnh  – nơi nhiệt độ có thể thấp đến -35 ° C quanh năm.

Làm việc trong những môi trường khắc nghiệt này không dễ dàng đối với người lao động. Quần áo nhiệt hiệu suất cao là cần thiết để tránh hạ thân nhiệt hoặc tê cóng, và cabin xe nâng được sưởi ấm có thể được yêu cầu nếu lái xe đang dành ca dài trong kho lạnh.

xe-nang-dien-2-tan (4)

Tuy nhiên, những loại nhiệt độ này cũng gây ra một số căng thẳng lớn cho xe nâng, điều này có thể gây ra vấn đề lớn cho hoạt động nếu không được quản lý đúng cách.

Dung lượng pin

Nhiệt độ thấp có thể ảnh hưởng đáng kể đến dung lượng của pin chì-axit của xe nâng điện. Nhiệt độ giảm công suất khá cao – pin mất khoảng 1% công suất mỗi độ dưới 20°C. Tuy nhiên, ở nhiệt độ cực thấp, vấn đề này dễ nhận thấy hơn nhiều. Trong một kho lạnh nơi có nhiệt độ -35°C, pin có thể có ít hơn một nửa công suất mà nó có ở nhiệt độ phòng nếu không có biện pháp phòng ngừa nào được thực hiện. Công suất thấp hơn có nghĩa là thay đổi pin thường xuyên hơn, điều này tạo ra  vấn đề với việc ngưng tụ  trên xe nâng trong kho lạnh.

Độ nhớt của dầu

Nhiệt độ càng thấp, dầu càng đặc và nhớt càng bôi trơn các bộ phận chuyển động của xe nâng. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề cơ học phải được khắc phục, gây ra thời gian chết. Đối với xe nâng trong kho lạnh thích nghi đặc biệt, chất bôi trơn có khả năng chịu lạnh tốt hơn được sử dụng, nhưng nó vẫn là một điểm đáng suy nghĩ.

xe-nang-trong-kho-lanh

Độ giòn kim loại

Nhiệt độ lạnh cực cao thậm chí có thể làm cho kim loại giòn hơn, đặc biệt là trong các mối hàn. Điều này có thể không đáng chú ý trong điều kiện bình thường, nhưng khi nâng hàng trăm kg lên khỏi mặt đất, nó thậm chí có thể nguy hiểm. Các nhà sản xuất như xe nâng Hangcha sẽ luôn đảm bảo rằng chất lượng của các mối hàn và thép được sử dụng trên xe nâng sẽ có thể đối phó với -35°C, vì vậy sự lựa chọn nhà cung cấp của bạn là rất quan trọng.

Sẽ luôn gặp khó khăn khi làm việc ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ ở kho lạnh, nhưng bằng cách hợp tác chặt chẽ với nhà cung cấp xe nâng của bạn để tìm giải pháp thiết bị tốt nhất, ít nhất bạn có thể chắc chắn rằng xe nâng của bạn sẽ đáp ứng công việc.

Quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về những thách thức khi làm việc trong môi trường xử lý vật liệu khắc nghiệt nhất? Nhấp vào nút bên dưới để có hướng dẫn về kho lạnh của chúng tôi và tìm hiểu về các vấn đề mà ngưng tụ có thể tạo ra và cách ngăn chặn chúng xảy ra.

Nguồn: https://xenangthienson.com.vn/