Xe nâng hàng Trung Quốc là thiết bị vận chuyển không thể thiếu trong chuỗi sản xuất. Hãy cùng tìm hiểu 3 loại xe nâng hàng nhập khẩu Trung Quốc phổ biến nhất hiện nay.

Trên thị trường hiện nay, xe nâng hàng Trung Quốc có rất nhiều loại, được ứng dụng rộng rãi ở mọi lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Chúng dần trở thành thiết bị thiết yếu tại nhiều doanh nghiệp. Tùy vào thiết kế mà xe nâng hàng của Trung Quốc được chia thành nhiều loại từ 1.5 đến 46 tấn.

xe-nang-trung-quoc

Mỗi loại đều có những đặc điểm và cách vận hành khác nhau. Trong đó, 3 dòng xe nâng hàng Trung Quốc được sử dụng phổ biến nhất là xe nâng chạy dầu, xe nâng chạy điện và xe nâng điện đứng lái. Dưới đây là những thông tin cụ thể cho từng loại.

Xe nâng hàng Trung Quốc chạy dầu là loại xe được ưa chuộng nhất

Xe nâng hàng chạy dầu của Trung Quốc là dòng xe nâng được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Chúng mang lại lợi ích to lớn, nâng cao năng suất và chất lượng của các ngành công nghiệp. Lý do là bởi chi phí đầu tư ban đầu của xe nâng dầu tương đối rẻ, hiệu suất cao, có thể vận hành ở mọi địa hình.

xe-nang-trung-quoc

Trong các loại xe nâng Trung Quốc chạy dầu diesel, xe nâng 3 tấn được ưa chuộng nhất, chiếm khoảng 60 – 70% sản lượng thị trường.

Xe nâng hàng Trung Quốc chạy điện

Xe nâng hàng Trung Quốc chạy điện ngoài chức năng nâng hạ hàng hóa thì nó còn rất thân thiện với môi trường. Đặc biệt với những mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm, thì việc sử dụng xe nâng điện là thiết yếu.

Xe nâng chạy điện của Trung Quốc sử dụng acquy để dự trữ điện năng, cho thời gian hoạt động từ 6-8h liên tục. Thời gian làm đang dần được cải thiện nhờ áp dụng công nghệ hiện đại vào những loại xe nâng đời mới.

Xe nâng điện Trung Quốc đứng lái

Xe nâng điện Trung Quốc đứng lái cũng dùng acquy để duy trì hoạt động, nhưng có thiết kế nhỏ gọn hơn với bán kính quay vòng nhỏ, thích hợp sử dụng tại những kho hàng nhỏ hẹp. Dòng xe nâng này có thời gian hoạt động ngắn hơn loại xe nâng ngồi lái nên cần chuẩn bị nhiều xe hơn để không ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

baner-xe-nang-hangcha

Ngoài ra, loại xe nâng tay điện cũng thường được sử dụng tại các kho nhỏ, thời gian vận hành ngắn. Đối với loại xe nâng này, nếu dùng để nâng hàng nặng thường xuyên mà không bảo trì đúng cách sẽ rất nhanh hỏng.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ thông tin về 3 loại xe nâng Trung Quốc phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn loại xe nâng phù hợp.

Mời bạn đọc thêm >>>>> xe nâng diesel