Các tai nạn xe nâng phổ biến nhất là lật và rơi tải của bạn. Cả hai đều có thể dẫn đến thương tích, chi phí không cần thiết do sản phẩm bị mất hoặc hư hỏng và thời gian ngừng hoạt động.

6-su-that-ve-xe-nang

Những 13 tải An toàn Mẹo  có thể giúp tối đa hóa hiệu suất của hoạt động xe nâng của bạn và giảm thiểu tai nạn:

1. Đảm bảo rằng tất cả các tải đều được căn giữa. Nếu bạn phải nâng tải lệch tâm, hãy phân phối phần nặng nhất của tải gần bánh trước của xe nâng nhất.

2. Không bao giờ vượt quá khả năng chịu tải của xe nâng. Nó nên được dán trên xe nâng chính nó cũng như hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu. Nếu bạn không chắc liệu tải bạn đang nâng có nặng hơn sức tải của thang máy hay không, hãy cẩn thận.

3. Giảm tốc độ: Không bao giờ di chuyển quá nhanh hoặc cố gắng rẽ quá nhanh khi mang bất kỳ tải trọng nào.

4. Đếm khoảng cách: Đảm bảo rằng xe nâng được đặt vuông góc phía trước tải, lý tưởng nhất là 8 đến 12 inch (20 đến 30 cm). Đừng đến quá gần hoặc quá xa so với tải của bạn.

5. Khi hạ tải, đảm bảo điểm thấp nhất của nó cách tải từ 6 đến 8 inch (15 đến 20 cm).

6. Trước khi hạ tải, đảm bảo cột buồm đã được đưa trở lại vị trí thẳng đứng.

7. Trước khi nâng tải, hãy đảm bảo rằng nó cao hơn ngăn xếp phía dưới khoảng 4 inch (10 cm).

8. Điều chỉnh các dĩa sao cho trọng lượng của tải tập trung giữa chúng. Phuộc có thể được điều chỉnh bằng tay hoặc bằng bộ định vị phuộc.

9. Không nghiêng tải về phía trước khi xe đang chuyển động. Điều này có thể làm giảm độ ổn định của tải và khiến nó bị lật.

10. Hầu hết các vụ tai nạn xảy ra khi tải đang bị nghiêng, vì vậy hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung khi lật tải. Không nghiêng về phía trước với các ngã ba được nâng lên trừ khi bạn đang lấy hoặc đặt cọc.

11. Tra cứu: Nếu bạn không có khe hở trên cao, bạn sẽ mất tải. Kiểm tra khe hở trước khi nâng tải. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung khi nâng tải dưới hệ thống phun nước, đường ống, thiết bị chiếu sáng hoặc bất cứ thứ gì gắn trên trần nhà. Khi di chuyển, hãy đảm bảo bạn có đủ khoảng sáng gầm xe mỗi khi vượt qua chướng ngại vật.

12. Phuộc trên xe của bạn không bao giờ được nâng lên hoặc hạ xuống trừ khi xe nâng được dừng lại và phanh được cài đặt.

13. Khi bạn tiếp cận tải trọng bằng xe nâng của mình, hãy đảm bảo rằng các phuộc được nâng lên ở độ cao chính xác và điều khiển hướng được đặt ở vị trí trung lập. Điều này sẽ giúp bạn không bị đổ tải.