Sử dụng xe nâng của bạn hiệu quả như thế nào?

Không thiếu công việc thường xuyên khi nói đến việc bảo trì xe nâng và quản lý đội xe nâng của bạn. Sử dụng xe nâng lạm dụng và hao mòn là hai mối đe dọa đến hiệu quả tổng thể. Bài viết này sẽ tập trung vào một số chi phí “bất ngờ” có thể tránh hoặc giảm thiểu để sử dụng xe nâng hàng hiệu quả.

su-dung-xe-nangCắt giảm chi phí và tăng năng suất đòi hỏi phải thay đổi, có một cách đúng và một cách sai lầm để tiếp cận thay đổi. Chỉ cần xác định vấn đề là không giống như việc tìm kiếm giải pháp. Một cách tiếp cận lành mạnh hơn để làm cho doanh nghiệp của bạn hiệu quả hơn là những gì  gọi là “đường cong nhận thức”.

Điều này bao gồm bốn bước: nghi ngờ, dữ liệu, nhận dạng và thay đổi. Theo đường cong này có thể giảm chi phí vì nó là cách rẻ nhất và đơn giản nhất để khắc phục sự cố. Đó là một chiến lược giúp chủ doanh nghiệp lên kế hoạch cho những kế hoạch không mong muốn, cải thiện năng suất và an toàn cũng như giảm chi phí.

Hãy xem xét chiến lược đó khi bạn tích hợp các mẹo này để quản lý và sử dụng xe nâng hiệu quả:

1. Giao tiếp với kỹ thuật viên xe nâng của bạn

Nếu bạn có một nhà cung cấp dịch vụ để duy trì xe nâng của bạn, hãy tận dụng kiến ​​thức và nguồn lực của họ. Chủ doanh nghiệp sẽ nhận thấy một vấn đề và gọi kỹ thuật viên, chấp nhận chi phí lao động như là một phần tự nhiên của ngành công nghiệp.

Lần tới khi cần sửa chữa xe nâng, bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí lớn bằng cách đặt ra các câu hỏi sau:

Việc sửa chữa có được bảo hành không?

Có những lựa chọn thay thế để sửa chữa một phần không?

Sửa chữa tương tự có xảy ra nhiều lần không? Có mẫu không?

su-dung-xe-nang

Nếu bạn nhận thấy rằng sửa chữa tương tự xảy ra trong một khoảng thời tới, điều chỉnh bảo trì theo kế hoạch của bạn để giải quyết vấn đề trước khi nó xảy ra. Bỏ qua kế hoạch này chắc chắn sẽ dẫn đến sự cố, điều này sẽ ngăn chặn năng suất.

Bạn có thể thực hiện lịch bảo trì của mình hiệu quả hơn bằng cách lên lịch các tác vụ dựa trên số giờ hoạt động. Nhưng hãy nhớ: dù bỏ qua một lịch bảo trì có thể dẫn đến sự cố, quá nhiều dịch vụ là lãng phí chi tiêu. Nhưng nếu bạn điều chỉnh lịch trình của mình dựa trên giờ hoạt động, chi phí bảo trì của bạn có thể giảm. Đây là cách tiếp cận hiệu quả nhất để phục vụ.

 2. Phân loại đội xe của bạn theo tuổi

Những nhà quán lý xe nâng chuyên nghiệp khuyến cáo rằng các công ty nên phân loại xe nâng của mình theo độ tuổi: đã cũ, trung bình và mới. Điều này giúp họ xác định tuổi nghỉ hưu lý tưởng cho một xe nâng, có thể tiết kiệm hàng chục triệu đồng.

su-dung-xe-nang

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà các doanh nghiệp thực hiện là không duy trì đủ vốn cho chi phí sử dụng xe nâng. Mặc dù hầu hết các công ty muốn cắt giảm chi phí, nhưng việc cắt giảm quá nhiều có thể kết thúc bằng việc chi phí mất nhiều tiền hơn. Ví dụ, dựa vào một đội xe nâng cũ thì việc sửa chữa có thể đắt hơn bán xe nâng và đầu tư vào thiết bị mới.

Một ý tưởng khác là đặt ngưỡng chi phí sửa chữa ở mỗi độ tuổi xe nâng và gắn bó với chúng. Ví dụ: nếu bạn có xe nâng “trung bình” và mất 50 triệu chi phí sửa chữa thì việc bán xe nâng có thể thông minh hơn là đầu tư vào sửa chữa.

Mời bạn xem thêm: thuê xe nâng