Xe nâng là một phần của thiết bị công nghiệp, vì vậy quyết định nâng cấp xe nâng phải được thúc đẩy bởi mục tiêu duy trì hoặc cải thiện lợi nhuận doanh nghiệp của bạn. Mỗi hoạt động sản xuất có một số vốn và doanh thu khác nhau, và số lượng công việc được thực hiện bởi một xe nâng có thể thay đổi. Vì vậy, chiến lược tốt nhất để tận dụng tối đa xe nâng cũng sẽ thay đổi.

nang-cap-xe-nang

Có hai dấu hiệu chính cần nâng cấp xe nâng:

  • Xe nâng sắp vượt quá ngưỡng hoạt động làm giảm đáng kể giá trị bán lại của nó và giới hạn số lượng người mua tiềm năng.
  • Chi phí sửa chữa vượt quá giá trị của xe nâng, hoặc sửa chữa tốn kém sẽ sảy ra trong tương lai gần, và bán hàng là lựa chọn cuối cùng của bạn.

Bài viết này sẽ thảo luận về hai điều kiện này và đưa cho bạn thông tin có thể ngăn chặn sự mất mát không cần thiết về vốn.

Ngưỡng hoạt động

Có hai yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến giá trị của mỗi xe nâng: số giờ xe nâng đã được vận hành và độ tuổi của nó. Cả hai yếu tố này đều kiểm soát giá xe nâng và xác định số lượng người mua tiềm năng.

nang-cap-xe-nang

Điều quan trọng là phải xem xét các lựa chọn mà người mua có trong thị trường hiện tại. Do sự phá sản công nghiệp gây ra bởi suy thoái kinh tế, đã có sự gia tăng về số lượng xe nâng hàng được bán sau ít hơn năm năm sử dụng. Nếu xe nâng của bạn đã hơn năm tuổi, người mua sẽ yêu cầu ngay lập tức việc giảm giá. Vì vậy, sẽ là khôn ngoan để kinh doanh hoặc bán xe nâng của bạn trước khi đạt ngưỡng này.

Trong các hoạt động đơn ca, hầu hết các xe nâng hàng đều hoạt động 1.500 giờ mỗi năm. Mặc dù số giờ bạn vận hành xe nâng được xác định bởi nhu cầu của doanh nghiệp bạn, tính toán số giờ trung bình nó đã được sử dụng mỗi năm có thể giúp bạn xác định giá trị của xe nâng và thời điểm bán.

Chi phí sửa chữa

Cũng giống như một chiếc xe hơi, một xe nâng đòi hỏi phải bảo trì thường xuyên. Nếu thiết bị của bạn không được duy trì đúng cách và việc sửa chữa sẽ tăng thêm một khoản chi phí nhỏ, có thể đã đến lúc bạn phải nâng cấp xe nâng.

Sửa chữa phổ biến liên quan đến việc truyền tải, ắc quy và ma sát, nhưng bất kỳ thành phần của một xe nâng có thể bị hư hỏng đến một điểm mà đòi hỏi phải thay thế. Mặc dù không có cách tiếp cận khoa học để xác định khi bán hoặc giao dịch để tránh thiệt hại không thể đoán trước, một số dấu hiệu có thể chỉ ra một thảm họa tiếp cận, bao gồm cả việc ràng buộc thường xuyên và hoạt động hỗn loạn.

Lợi ích của nâng cấp xe nâng đúng thời điểm

nang-cap-xe-nang

Việc nâng cấp xe nâng đúng thời điểm không chỉ giúp bạn tránh được các chi phí không cần thiết, mà nó còn có thể ngăn ngừa tai nạn công nghiệp. Dưới đây là một số trục trặc phổ biến có thể dẫn đến thương tích và kiện tụng:

  • Trục trặc phanh
  • Hệ thống điều khiển trục trặc
  • Ly hợp, thay đổi liên kết và trục trặc truyền động
  • Rò rỉ hệ thống truyền động hoặc thủy lực
  • Thiết bị an toàn không đúng chức năng
  • Xe nâng xả nhiều khí thải ô nhiễm

Mời bạn xem thêm: Giá cho thuê xe nâng

Với việc bảo trì và vận hành cẩn thận, bạn có thể tối đa hóa tuổi thọ của máy móc công nghiệp. Biết khi nào cần nâng cấp xe nâng của bạn có thể ngăn chặn chi phí bất ngờ và giữ cho quy trình kinh doanh của bạn chạy trơn tru.