Trước mỗi ca làm việc, nhà điều hành xe nâng được yêu cầu phải thực hiện một kiểm tra trước khi sử dụng. Một mục trọng tâm là hệ thống phanh xe nâng. Trục trặc của phanh xe có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng, chấn thương hoặc tử vong, khiến việc kiểm tra thường xuyên là bắt buộc.

KIỂM TRA PHANH XE NÂNG

Trong khi kiểm tra của một nhà điều hành bị hạn chế, chức năng cơ bản có thể được kiểm tra. Điều quan trọng là bàn đạp phanh không rơi xuống sàn và có đủ lực cản để tạo khoảng cách dừng an toàn.

xe-nang-hangcha-thien-son (105)

TUỔI THỌ PHANH XE

Phanh xe nâng có thể trung bình 5.000 – 7.000 giờ trong suốt cuộc đời của chúng. Phạm vi giờ này bị ảnh hưởng bởi các mô hình lái xe trong kho. Ví dụ, nếu người vận hành lái xe khoảng cách xa hơn mà không gặp trở ngại hoặc xếp chồng tải trọng, hệ thống phanh sẽ phát sinh ít sử dụng hơn.

Giày phanh và trống xe nâng mới được cài đặt có bề mặt mịn. Trong quá trình sử dụng, các mảnh vụn và bụi tạo ra những đường vân trên giày phanh. Nếu được phát hiện sớm, những đường vân này có thể được làm nhẵn; tuy nhiên, nếu hư hỏng phanh quá lâu, các đường gờ này chuyển sang trống phanh. Khi trống bị hỏng, hệ thống phanh hoàn chỉnh phải được thay thế.

xe-nang-hangcha-thien-son (92)

LỖI PHANH XE NÂNG

Những lý do phổ biến nhất cho sự cố phanh xe nâng sớm bao gồm:

  • Đạp bằng chân
  • Quên nhả phanh đỗ
  • Phanh mạnh mẽ bằng cách không cho phép thời gian để làm chậm xe nâng
  • Thiệt hại cho các con dấu trung tâm hoặc xi lanh bánh xe, bao gồm giày phanh và trống với dầu

Các công ty có thể chủ động với bảo trì thường xuyên. Cứ sau 250 giờ, bụi phanh phải được thổi ra. Một cuộc kiểm tra toàn diện hơn nên được hoàn thành sau 2.000 giờ với chuyên môn kỹ thuật viên; trống phanh có thể được kéo để kiểm tra.

Thời gian để kiểm tra phanh xe nâng của bạn? Hoặc quan tâm phanh của bạn cần sửa chữa? Liên hệ với Xe nâng Thiên Sơn để sắp xếp một cuộc hẹn!