Các càng trên xe nâng có tuổi thọ hạn chế. Kiểm tra càng xe nâng hàng ngày có thể đảm bảo hoạt động an toàn hơn và nên tập trung vào 3 lĩnh vực: móc ngã ba, gót chân và mẹo.

MÓC TREO

Móc là mối hàn quan trọng trên xe nâng vì chúng là nguồn chính để nâng và mang sản phẩm. Nếu một cái móc trên càng không thành công, tải trọng cao có thể rơi xuống và xe nâng có thể lật . Trước khi bắt đầu mỗi ca, người vận hành và kỹ thuật viên nên kiểm tra từng nĩa ở cả hai bên của móc để tìm các mối hàn bị nứt và tách ra khỏi nĩa thẳng đứng.

GÓT CÀNG

Gót càng nên được kiểm tra trực quan mỗi ngày cho các vết nứt. Khi tải được áp dụng, các vết nứt uốn cong và kính hiển vi được tạo ra trong kim loại. Theo thời gian các vết mỏi kim loại và các vết nứt trở nên lớn hơn.

kiem-tra-cang-xe-nang

Độ dày gót càng bị giảm khi gót của nĩa bị kéo lê trên sàn, đặc biệt là trên các bề mặt gồ ghề như bê tông hoặc mặt đen. Độ dày gót càng có thể được đo bằng thước cặp và so với độ dày của nĩa thẳng đứng. Các dây xích và lốp mòn cũng nên được kiểm tra. Nếu một trong hai thành phần này bị mòn ngoài vòng đời hữu ích của chúng, dĩa có thể kéo.

MẸO KIỂM TRA CÀNG XE NÂNG

Các càng xe nâng bị hỏng có thể gây ra sự thất vọng của người vận hành do tải không được gắn kết và giải phóng đúng cách. Đầu nĩa có thể bị hư hại nếu chúng bị lạm dụng để đẩy vật nặng vào vị trí hoặc đâm vào tường và cột. Đầu nĩa cũng nên được đo bằng thước cặp. Mỗi ANSI chiều cao đầu của độ lệch trong một bộ dĩa không thể vượt quá 3% chiều dài của lưỡi dao. Một bộ nĩa 42 có độ chênh lệch chiều cao khoảng 1 allowed cho phép trước khi yêu cầu sửa chữa hoặc thay thế.

xe-nang-cu (15)

Các kiểm tra càng xe nâng được mô tả là kiểm tra trực quan hàng ngày và được áp dụng cho hầu hết các thiết kế càng xe nâng; tuy nhiên, dĩa có thể là ứng dụng cụ thể và yêu cầu các điểm kiểm tra và tiêu chuẩn khác nhau. Kiểm tra chi tiết hơn được yêu cầu bởi các tiêu chuẩn ANSI trên cơ sở hàng năm.

Thời gian để thay thế dĩa của bạn ? Liên hệ với Xe nâng Thiên Sơn để  nói chuyện với một nhà tư vấn hoặc tìm hiểu thêm về khả năng các bộ phận của chúng tôi .a