Không có gì phải bàn cãi về điều đó: xe nâng hàng là thiết bị xử lý vật liệu thiết yếu. Không khó để hình thành một mối liên kết tình cảm với một chiếc xe nâng bị dập nát và thâm tím đã chứng kiến ​​doanh nghiệp của bạn trải qua những thời điểm tốt đẹp và tồi tệ. Tuy nhiên, đã đến lúc bạn phải đối mặt với sự thật rằng đã đến lúc phải nghỉ hưu chiếc xe nâng đã qua sử dụng của mình . Làm sao bạn biết thời điểm đó đã đến?

xe-nang-dau-nissan-cu-2-5-tan-2013 (2)

Sự khôn ngoan thông thường nói rằng thời gian sử dụng hữu ích của xe nâng là từ 10.000 đến 20.000 giờ hoạt động, tùy thuộc vào khối lượng công việc của nó. Tuy nhiên, đó là một khoảng thời gian khá dài và nhiều xe nâng đã qua sử dụng hoạt động hơn 20.000 giờ trước khi chúng nghỉ hưu. Đánh giá bằng đồng hồ chỉ cho bạn hiểu biết hạn chế về tuổi thọ tiềm năng của xe nâng của bạn. Có một số yếu tố khác cần xem xét:

  • Xe nâng của bạn là điện hay IC? Xe nâng điện có xu hướng tồn tại lâu hơn xe nâng IC.
  • Của bạn là xe nâng trong nhà hay ngoài trời? Xe nâng được sử dụng trong nhà và ngoài thời tiết tồn tại lâu hơn các xe nâng phải hoạt động ngoài trời trong điều kiện ít hơn lý tưởng.
  • Bạn đã thường xuyên bảo dưỡng xe nâng của mình chưa? Các nghiên cứu chứng minh rằng bảo trì thường xuyên dẫn đến tuổi thọ xe nâng hữu ích lâu hơn.
  • Khối lượng công việc xe nâng của bạn nặng bao nhiêu? Một chiếc xe nâng thực hiện các công việc từ nhẹ đến trung bình lặp đi lặp lại thường sẽ tồn tại lâu hơn so với xe nâng được sử dụng gần với giới hạn khả năng chuyên chở của nó.

Ngay cả khi tính đến tất cả các biến số này, vẫn khó xác định liệu đã đến lúc nghỉ hưu xe nâng đã qua sử dụng của bạn hay chưa . Sẽ tiết kiệm chi phí hơn nếu đưa “con ngựa chiến” cũ vào các nhiệm vụ nhẹ nhàng hơn hay đã đến lúc để nó ra đi?

Chi phí bảo trì là chìa khóa

Ưu điểm của việc tuân thủ lịch bảo trì thường xuyên không thể bị nhấn mạnh quá mức. Ngay cả những chiếc xe nâng mới cũng nên được đặt theo lịch trình thường xuyên và lịch trình bị mắc kẹt. Nếu bạn tuân thủ lịch trình và lưu giữ hồ sơ bảo trì, bạn sẽ thấy các mô hình xuất hiện theo thời gian. Trong năm đầu tiên hoạt động, chi phí bảo trì sẽ ở mức tối thiểu, nếu có. Đến cuối năm thứ hai, xe nâng cũ sẽ bắt đầu có giá. Nó có thể chỉ là $ 1,50 một giờ và hầu như không đáng để suy nghĩ, nhưng nó vẫn là một thống kê có giá trị.

Chi phí bảo trì sẽ tăng dần qua các năm, có thể tăng gấp đôi vào năm thứ 5, tùy thuộc vào việc sử dụng. Vào một thời điểm nào đó, có lẽ vào khoảng 10.000 giờ, chi phí bảo dưỡng sẽ trở nên cao hơn khi các bộ phận chính bắt đầu hao mòn và cần thay thế. Đây là lúc bạn cần bắt đầu cân nhắc giữa lợi ích chi phí của việc bảo trì liên tục so với chi phí thay thế.

Nếu bạn đã lưu giữ hồ sơ bảo trì tốt, bạn sẽ có thể phân tích chúng và xem tiền của bạn đang được sử dụng vào việc gì. Không có ý nghĩa gì khi cân nhắc thay thế một chiếc xe nâng đã qua sử dụng tốt nếu bạn vừa phải thay lốp, dây đai và các bộ phận khác cần thay thế thường xuyên. Đó là khi các bộ phận khác, cả lớn và nhỏ bắt đầu hao mòn, bạn cần chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo.

Những phần nhỏ, rẻ tiền đó có vẻ như là những khoản chi phí không đáng kể khi xem xét riêng lẻ, nhưng nếu bạn thực hiện một cuộc kiểm toán vào cuối mỗi năm, bạn có thể ngạc nhiên bởi chúng có thể cộng lại bao nhiêu. Bỏ ra chi phí thay thế đắt hơn và xe nâng của bạn có thể đã đạt đến điểm hạn chế.

Nguồn: https://xenangthienson.com.vn/