Khi nào bạn cần thay thế xe nâng?

Hảng trăm năm nay, xe nâng đã là một phần không thể thiếu của thiết bị trong môi trường nhà kho và sản xuất. Chúng được sử dụng để nâng hạ và di chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác, và việc sản xuất và bán hàng của họ đã tạo ra một ngành công nghiệp hàng tỷ đô la.

thay-the-xe-nang

Tuy nhiên, giống như bất kỳ loại thiết bị nào, xe nâng của bạn cũng cần được thay thế sớm hay muộn. Điều hợp lý là thay thế nó vào cuối “đời sống kinh tế”, đó là thời điểm khi chi phí duy trì hoạt động vượt quá giá trị mà xe nâng cung cấp. Nhưng làm thế nào để bạn biết chính xác thời điểm đó, để bạn có thể thay thế xe nâng đúng thời điểm? Dưới đây là 3 dấu hiệu bạn cần tìm kiếm:

Tăng chi phí bảo trì

Việc xác định chi phí bảo trì liên quan đến giá trị của xe nâng thường là yếu tố cơ bản nhất ảnh hưởng đến quyết định thay thế xe nâng của bạn. Giống như một chiếc xe ô tô, một xe nâng có gặp các vấn đề cơ khí hoặc điện, và nó sẽ đòi hỏi các biện pháp sửa chữa và phụ tùng để hoạt động trở lại. Chi phí bảo trì dễ tính toán trong vài năm đầu tiên trong cuộc đời của xe nâng. Thực tế, trong giai đoạn đầu như năm đầu tiên có thể xe nâng không có bất cứ vấn đề gì để sửa chữa cả.

thay-the-xe-nang

Tuy nhiên, chi phí bảo trì bắt đầu tăng sau một vài năm sử dụng, khi đã hoạt động được vài nghìn giờ. Ví dụ, có thể không có chi phí bảo trì trong năm đầu tiên, nhưng bảo trì có thể mất khoảng 20.000 đ mỗi giờ trong lần thứ hai và 50.000đ mỗi giờ trong năm thứ ba.

Đến năm sử dụng thứ bảy hoặc xe nâng hoạt động được trong khoảng 10.000 giờ, bạn bắt đầu thực hiện những sửa chữa lớn hoặc thay thế. Các sửa chữa phổ thông thường gặp bao gồm; hệ thống truyền dẫn, động cơ, và hệ thống điện tử. Nếu chi phí bảo trì cao hơn nhiều chi phí duy trì hoạt động thì đã đến lúc bạn cần thay thế xe nâng.

Giảm năng suất

Sự gia tăng thời gian bảo trì có ảnh hưởng lớn đến năng suất của xe nâng. Khi xe nâng đang được sửa chữa, bạn không thể sử dụng nó. Vì vậy, bạn càng giữ xe nâng của bạn càng lâu, càng có nhiều thời gian chết do sửa chữa bạn có thể gặp phải. Mất giờ làm việc, cùng với số tiền được sử dụng để sửa chữa, thực sự khiến bạn mất một khoản tiền đáng kể. Chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc thay thế xe nâng sau khoảng sáu đến bảy năm sở hữu hoặc sau 10.000 giờ.

Một yếu tố khác làm giảm năng suất của xe nâng là các tính năng lỗi thời. Với sự tiến bộ liên tục của công nghệ, xe nâng hàng mới hơn hầu như làm cho nhiều xe nâng cũ trở nên lỗi thời về mặt chức năng, trạng thái và an toàn. Mua xe nâng mới hơn là đặc biệt hữu ích cho các hoạt động đa ca có khối lượng công việc cao.

thay-the-xe-nang

Giảm giá trị thương mại

Khi chi phí bảo trì tăng và giảm năng suất, giá trị thương mại của xe nâng của bạn cũng bị giảm theo. Vì vậy, biết bạn phải biết được khi nào cần thay thế xe nâng để bán được xe nâng với giá tốt nhất. Nếu bạn để nó hoàn toàn bị hết khấu hao, rất có thể là nó sẽ không có giá trị khi bán lại trên thị trường xe nâng cũ. Thời điểm lý tưởng sẽ là thay thế xe nâng sau khoảng bảy năm sử dụng.

Mời bạn tham khảo: xe nâng Trung Quốc số 1