Xe nâng hàng là xương sống của bất kỳ nhà kho nào và sự an toàn của chúng là điều tối quan trọng đối với người lái xe và nhân viên của bạn. Có một số cách để đảm bảo xe nâng hàng của bạn luôn hoạt động tốt trong đó hoạt động bảo trì thường xuyên chính là chìa khóa. Mà việc bảo trì dàn lốp xe nâng là điều không thể thiếu. Vì xe nâng hàng thường không có hệ thống treo, lốp xe sẽ chịu tất cả trọng lượng và rung động đến từ tải trọng.

thay-the-lop-xe-nang

Khi nào cần thay thế lốp xe nâng?

Có nhiều loại lốp xe nâng khác nhau, nhưng tất cả đều tuân theo quy tắc đơn giản tương tự để thay thế: khi đã có mòn 4cm, tức là khi đường kính ban đầu của lốp đã giảm 4 cm, đã đến lúc thay thế chúng. Lốp hơi, để sử dụng ngoài trời và địa hình gồ ghề, tuân theo quy tắc này cho hầu hết các phần.

Giống như một lốp xe cơ bản, khi lốp nào mòn trước thì nên được thay thế trước. Một số lý do cho sự suy giảm rõ rệt hơn trong độ tuổi của lốp xe có thể là mài mòn quá mức hoặc dưới mức lốp xe hoặc sự lệch hướng của lốp xe. Điều này có thể dẫn đến thêm áp lực trên một hoặc nhiều lốp xe khiến chúng không đồng đều và dẫn đến việc thay thế theo thứ tự trước khi bảo trì theo lịch trình. Các vết nứt, vết cắt, mảnh vụn được nhúng và các vật liệu khác nhau trong công trường cũng có thể gây ra các vấn đề và khuyết tật trong lốp xe.

thay-the-lop-xe-nang

Với lốp đặc, quy tắc 4 cm là một tiêu chuẩn dễ dàng để làm theo đặc biệt là kể từ khi áp lực thêm vào lốp xe có thể lên tới 18%. Nhưng cũng có rất nhiều những thứ nhỏ hơn có thể thêm vào các lốp mà nên được kiểm tra định kỳ như mảnh vụn, rách, đốm phẳng, và bất kỳ điểm khác nào trên lốp xe có thể dẫn đến sự cố.

Khi bạn đang thay lốp xe nâng, có một số biện pháp phòng ngừa đơn giản cần tuân thủ để đảm bảo rằng nó được thực hiện một cách an toàn và đúng cách để bạn có thể tránh được sự hao mòn hoặc thay thế không cần thiết.

Cần có thiết bị nâng để nâng xe nâng lên đủ để thay thế lốp xe. Không sử dụng càng nâng xe vì nó không được chế tạo để nâng tải trọng lớn như xe nâng, và vì thiết bị nâng chuyên dụng được thiết kế đặc biệt để nâng xe nâng một cách an toàn nhất, nó sẽ đảm bảo an toàn cho nhân viên của bạn. Tùy thuộc vào lốp xe bạn đang thay đổi, đặt xe nâng ở phía trước hoặc mặt sau của xe nâng để đạt được độ nâng tối ưu.

Xem thêm: dịch vụ thuê xe nâng

thay-the-lop-xe-nang

Nếu bạn đang sử dụng lốp xe nâng đặc, chỉ cần kéo lốp cũ ra và thay thế bằng một cái mới. Nếu bạn đang sử dụng lốp khí nén, bạn sẽ cần phải lấy toàn bộ bánh xe bằng cách sử dụng một cờ lê tác động.

Cuối cùng, dọn dẹp sàn nhà kho hoặc sân làm việc của bạn để chắc chắn rằng không có mảnh vụn nào có thể bị vỡ hoặc mòn sớm lốp xe mới của bạn. Sửa lốp mà bạn vừa thay thế không chỉ là một sự lãng phí tiền bạc, nó còn gây bực bội để làm lại một công việc vừa thực hiện.

Nguồn: http://xenanghangcha.com.vn/