Do chi phí nhiên liệu tăng cao và mối quan tâm về môi trường, ngày càng nhiều chủ sở hữu xe nâng chuyển sang sử dụng xe nâng điện chạy bằng pin . Xe nâng điện chạy bằng pin có thể tiết kiệm tiền cho công ty của bạn, nhưng chỉ khi bạn bảo dưỡng trạm phát điện của xe đúng cách .Là bình nhiên liệu của xe nâng của bạn, ắc quy trong xe nâng điện chiếm khoảng 30% tổng giá trị của xe. Vì vậy việc bảo dưỡng ắc quy là điều cần thiết để kéo dài tuổi thọ của pin xe nâng của bạn.

xe-nang-dien-mitsubishi-cu-2-8-tan-2008 (5)

Kéo dài tuổi thọ hữu ích của pin xe nâng

Pin thông thường, nếu được sạc mỗi ngày, sẽ kéo dài khoảng 2,8 năm hoặc 6.000 giờ. Mỗi lần sạc sẽ hết pin theo chu kỳ. Hầu hết các loại pin mới có khoảng 1.000 chu kỳ trở lên trước khi kết thúc thời lượng pin sử dụng được.

Không giống như các loại ắc quy ô tô khác hoặc ắc quy dùng một lần, ắc quy xe nâng được thiết kế để sử dụng lâu dài, nhưng chủ sở hữu phải đảm bảo rằng chúng được sử dụng tối đa.

Ắc quy xe nâng chỉ nên được sạc lại khi chúng đạt tốc độ xả khoảng 80%. Thông thường, điều này được chỉ ra bằng kim của đồng hồ phóng điện đi vào vùng. Bạn không nên sạc lại pin mỗi ngày. Kiểu sạc cơ hội này có thể làm giảm khoảng một nửa thời gian sử dụng hữu ích của pin.

Chú ý đến đồng hồ đo xả

Pin nên được sạc ngay khi bạn nhận thấy kim của đồng hồ đo phóng điện có màu đỏ. Không được để pin đã cạn mà không được sạc lại trong hơn một ngày.

Khi sạc pin, hãy luôn làm như vậy ở khu vực thông gió tốt. Khi đã bắt đầu sạc, bạn không bao giờ được làm gián đoạn chu kỳ sạc trừ khi thực sự cần thiết.

Ắc quy xe nâng chứa nước, có thể bay hơi theo thời gian. Nếu pin chạy mà không có đủ nước, nó có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ hoạt động của nó.

Hãy kiểm tra mực nước sau mỗi 10 lần sạc, đặc biệt là trong vài năm đầu tiên của tuổi thọ pin. Đối với pin đã được tân trang lại, bạn nên tăng mức này lên một lần sau mỗi năm lần sạc. Việc nạp đầy pin chỉ nên được thực hiện sau khi sạc, không bao giờ được thực hiện trước khi sạc.

Đổ đầy nước vào pin

Pin cần được đổ đầy nước nếu mực nước giảm xuống dưới vạch mức nạp. Chỉ thêm đủ nước sạch để phủ bảo vệ phần tử nhựa khoảng 1/4 inch. Khe hở không khí bổ sung là cần thiết cho sự giãn nở sẽ tạo ra p ren trong khi thoát khí ở cuối quá trình nạp.

Việc đổ đầy pin có thể gây ra hiện tượng tràn pin trong lần sạc tiếp theo, điều này có thể dẫn đến mất axit làm giảm tuổi thọ hữu ích của pin. Nó cũng có thể gây ra quá nhiệt và có thể dẫn đến việc sửa chữa tốn kém.

Tại https://xenangthienson.com.vn/ chúng tôi có đầy đủ các loại xe nâng điện đã được tân trang lại để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn. Bấm vào đây để tìm hiểu thêm về tồn kho xe nâng điện hiện tại của chúng tôi