Mua một chiếc xe nâng cũ đã được tân trang lại có thể tiết kiệm cho doanh nghiệp của bạn một khoản đầu tư vốn đáng kể. Nhưng việc chọn sai xe nâng cuối cùng có thể khiến bạn tốn kém nhiều hơn số tiền bạn tiết kiệm được do mất năng suất, sửa chữa, bảo dưỡng và tai nạn. Sau đây là Hướng dẫn bạn cách chọn xe nâng cũ tốt nhất.

xe-nang-dau-unicarriers-cu-1-5-tan-2017 (4)

Cần tìm kiếm gì trong một tân trang xe nâng
Nếu bạn đang xem xét một chiếc xe nâng cũ được tân trang lại, rất có thể nó đã bị hao mòn nhiều. Vì vậy, bạn không nên mong đợi một chiếc xe nâng đã qua sử dụng có chất lượng tương đương với một chiếc xe nâng vừa được đưa ra khỏi dây chuyền sản xuất. Một chiếc xe nâng cũ là một lựa chọn tốt nếu nó chỉ được sử dụng cho một ca mỗi ngày. Nó nên được sử dụng không quá năm giờ liên tục mỗi ngày, nếu nó sẽ được sử dụng không quá năm ngày mỗi tuần và nếu nó không hoạt động ở công suất cao nhất không ngừng mỗi khi nó được sử dụng.

Lựa chọn thiết bị tốt nhất cho nhu cầu của bạn 

Xe nâng hàng đã được tân trang lại chạy bằng động cơ đã được sử dụng trung bình trong bảy năm trước khi được giao dịch. Các thiết bị chạy bằng điện thường có tuổi đời từ tám đến mười năm. Nhưng lịch tuổi của xe nâng sẽ không cho bạn biết toàn bộ câu chuyện. Khi xem xét một chiếc xe nâng đã được tân trang lại, hãy kiểm tra hồ sơ xem nó đã được vận hành bao nhiêu giờ. Nếu đó là hơn 1.500 giờ mỗi năm, bạn có thể muốn xem xét một chiếc xe nâng có số giờ thấp hơn. Bất kỳ xe nâng nào được tân trang lại đều phải có một hồ sơ đầy đủ về các bộ phận đã được sửa chữa, thay thế và thay đổi để chuẩn bị bán lại. Một điều khác bạn nên xem là mức độ bảo trì của một thiết bị. Nếu có hồ sơ bảo trì, điều này có thể cho bạn biết liệu bảo trì định kỳ đã được thực hiện theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất hay chưa. Nếu không có hồ sơ nào có sẵn,

xe-nang-dien-toyota-cu-1-5-tan-2010 (3)

Thực hiện Kiểm tra Toàn bộ Xe

Mang theo người thường phục vụ đội xe nâng của bạn để họ có thể tiến hành kiểm tra toàn bộ xe. Bắt đầu bằng cách kiểm tra hoạt động của cột nâng, cả khi không có tải và với tải định mức đầy đủ của tổ máy. Đặc biệt xem xét các ràng buộc hoặc hoạt động thiếu trơn tru. Kiểm tra xem có phát nhiều hơn 3/8 inch giữa các kênh cột khi nghiêng nó về phía trước và phía sau hay không. Ngoài ra, hãy cẩn thận với trò chơi vận chuyển bên quá mức.

Yêu cầu thợ cơ khí của bạn kiểm tra rò rỉ trên xi lanh nghiêng, bộ tản nhiệt, động cơ, bộ vi sai và hộp số. Nếu có rò rỉ, chúng có thể không rõ ràng trừ khi xe nâng đã chạy được một thời gian. Kiểm tra phanh khi đầy tải. Với tốc độ 5 dặm / giờ, xe nâng có thể dừng trong vòng 15 đến 30 feet. Cuối cùng là tiến hành lái thử rộng rãi. Nếu nó xử lý cẩu thả hoặc gặp sự cố khi tăng tốc hoặc dừng lại, bạn có thể cân nhắc một mô hình khác.

Để tránh các vấn đề sau này, chỉ chọn xe nâng đã được tân trang lại sau khi bạn hoàn toàn hài lòng với tình trạng và hiệu suất của nó.

Một cách tốt để đảm bảo bạn đang mua đúng xe nâng đã qua sử dụng là trước tiên hãy tự làm quen với tất cả các loại và mã của xe nâng. Các nâng Hướng dẫn: Điều gì bạn cần biết trên trang web của chúng tôi vạch ra tất cả những cho bạn mà không đi sâu vào chi tiết kỹ thuật không cần thiết.

Nguồn: https://xenangthienson.com.vn/