Không ai tranh cãi về tầm quan trọng của việc bảo trì xe nâng, nhưng đôi khi việc bảo trì có vẻ như lãng phí thời gian và tiền bạc. Sự thật là bảo trì đúng cách thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm tiền theo một số cách. Chăm sóc các vấn đề khi chúng phát sinh giúp đảm bảo các vấn đề bảo trì nhỏ không trở thành vấn đề lớn; giúp tránh thời gian dừng xe nâng tốn kém; và quan trọng nhất, có thể giúp ngăn ngừa tai nạn. Xe nâng hàng cũng cần được bảo dưỡng đúng cách khi chúng đang làm việc. Những mẹo bảo trì xe nâng đã qua sử dụng này sẽ giúp xe nâng của bạn luôn hoạt động trơn tru và tiền trong ví của bạn luôn dồi dào.

dich-vu-xe-nang-hang

Một: Luôn tuân thủ lịch trình bảo dưỡng của bạn

Thật dễ dàng để tạm hoãn việc bảo dưỡng một chiếc xe nâng cho đến “ngày mai”, nhưng thường thì ngày mai sẽ không đến cho đến khi quá muộn. Hãy tuân thủ lịch trình bảo dưỡng của bạn và tránh sửa chữa tốn kém vào “ngày mai”.

Hai: Kiểm tra bảo trì hàng ngày của bạn

Kiểm tra hàng ngày như mức dầu, áp suất lốp, mực nước trong ắc quy và các kiểm tra định kỳ khác là những việc khác có thể dễ dàng thực hiện cho đến ngày mai. Đừng làm điều đó. Một khi bạn tạo thói quen kiểm tra hàng ngày, chúng chỉ mất vài phút và sẽ đến ngày bạn vui mừng vì đã hình thành thói quen. Cũng đừng quên những kiểm tra an toàn cần thiết đó .

Ba: Đặc biệt chú ý đến ống thủy lực

Nếu bạn thấy ống thủy lực bị nứt, tách hoặc chảy nước, hãy thay thế chúng ngay lập tức. Nếu không được giám sát, chúng có thể gây ra các vấn đề lớn. Giữ phụ tùng trong tay và thay thế phụ tùng khi bạn sử dụng chúng.

Bốn: Nếu bạn tìm thấy một vấn đề, hãy làm gì đó với nó

Kiểm tra bảo trì được thiết kế để giúp bạn nắm bắt các vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng trở thành vấn đề thực sự. Nếu bạn phát hiện ra vấn đề, hãy báo cáo và xử lý nó ngay lập tức.

Năm: Bạn đang tạo ra một vấn đề bảo trì?

Một phần của bảo trì xe nâng là dành thời gian và sự cẩn thận để vận hành xe nâng một cách an toàn và hiệu quả mọi lúc. Đôi khi người vận hành xe nâng có thói quen xấu, chẳng hạn như kéo dây buộc của họ. Điều đó dễ dàng được sửa chữa và khi bạn tạo thói quen để các dây đai không dính sàn, chúng không chỉ kéo dài hơn rất nhiều mà bạn sẽ đồng thời tiết kiệm được chi phí nhiên liệu.

Sáu: Chỉ sử dụng những người lái xe nâng được đào tạo và có bằng

Những người vận hành xe nâng được đào tạo và được cấp phép là những người vận hành an toàn và hiệu quả. Những người vận hành xe nâng chưa qua đào tạo thường không nhận thức được tầm quan trọng của mối quan tâm về an toàn và không có khả năng chú ý đến các vấn đề bảo trì xe nâng. Bạn có giao chìa khóa xe của mình cho người lái xe không có giấy phép không? Vậy tại sao bạn lại giao chiếc xe nâng của mình cho một người vận hành xe nâng không có giấy phép hành nghề?

Bảy: Chăm sóc ắc quy xe nâng của bạn

Ắc quy xe nâng rất tốn kém để thay thế, nhưng thật đáng kinh ngạc khi chúng thường xuyên bị bỏ quên. Hãy xem những câu hỏi thường gặp về chăm sóc ắc quy xe nâng này và chăm sóc đúng cách cho ắc quy xe nâng của bạn. Đó là một cách chắc chắn để tiết kiệm tiền theo thời gian.

Tám là: Đừng bỏ bê lốp xe của bạn

Xe nâng hàng là phương tiện được cân bằng tinh tế và áp suất lốp thấp làm tăng nguy cơ mất tải hoặc thậm chí bị lật đầu xe nâng. Kiểm tra áp suất lốp hàng ngày. Trong khi bạn đang ở đó, hãy kiểm tra lốp xe của bạn xem có bị mòn không. Cũng đừng quên xoay lốp xe của bạn thường xuyên. Điều này sẽ kéo dài tuổi thọ và tăng hiệu quả của chúng.

Xe nâng hàng cũ đã qua sử dụng mang lại giá trị lớn cho đồng tiền, nhưng chỉ khi chúng được bảo dưỡng. Bỏ bê chiếc xe nâng đã qua sử dụng hoặc được tân trang lại của bạn và cuối cùng bạn đang bỏ qua lý do bạn mua nó ngay từ đầu: để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thịnh vượng. Hãy chăm sóc chiếc xe nâng đã qua sử dụng của bạn và nó sẽ chăm sóc bạn trong nhiều năm tới.

Biết tình trạng của một chiếc xe nâng đã qua sử dụng trước khi bạn mua nó là cách duy nhất để biết bạn sẽ phải trả bao nhiêu cho việc sửa chữa và bảo trì. Điều này có thể rủi ro khi bạn mua xe nâng đã qua sử dụng trực tuyến. Bài viết của chúng tôi, Những rủi ro và lợi ích khi mua xe nâng đã qua sử dụng trực tuyến có thể giúp bạn tránh những cạm bẫy khi mua xe nâng đã qua sử dụng hoặc đã được tân trang lại mà bạn không thể nhìn thấy.

Nguồn: https://xenangthienson.com.vn/