Hơn 300 năm trước, Blaise Pascal, một nhà khoa học người Pháp, đã phát hiện ra nguyên lý đằng sau thủy lực. Ông tìm thấy do thực tế là chất lỏng không thể nén được, khi áp suất được đặt lên một chất lỏng bị giam giữ, chất lỏng truyền cùng một áp suất theo mọi hướng. Nếu một bình chứa chất lỏng có một lối thoát cho chất lỏng thoát ra, chất lỏng sẽ cố thoát ra ở áp suất bằng với áp suất tác động vào bình chứa. Cùng chúng tôi tìm hiểu hệ thống thủy lực xe nâng: cách vận hành và linh kiện

VẬN HÀNH THỦY LỰC XE NÂNG

Hệ thống thủy lực xe nâng, sử dụng xi lanh, hoạt động tương tự. Chất lỏng thủy lực được bơm từ bể chứa hoặc bể lắng, vào hệ thống ống. Áp suất mà chất lỏng này di chuyển bằng với lưu lượng do máy bơm đưa vào. Lưu lượng này được đo bằng gallon mỗi phút (GPM). Vì chất lỏng sẽ không nén, áp suất do dòng chảy được khai thác để làm việc.

Các xi lanh là các ống kín với một thanh chèn. Khi các đường thủy lực đưa chất lỏng có áp suất vào ống, thanh được đẩy ra khi chất lỏng tìm đường đi của điện trở nhỏ nhất. Lượng công việc mà thanh có thể thực hiện gần bằng GPM của bơm chất lỏng, trừ đi áp suất bị mất đối với điện trở.

Điện trở được đưa ra vì chất lỏng phải chạy qua các ống và kết nối trên các bộ phận chạy bằng thủy lực khác nhau. Mỗi vòng ống và kết nối giới thiệu sức đề kháng, và khi khả năng chống lại áp lực tích tụ, năng lượng bị mất dưới dạng nhiệt.

he-thong-thuy-luc-xe-nang

LINH KIỆN HỆ THỐNG THỦY LỰC XE NÂNG

  • Trong hầu hết các xe nâng hàng, thùng chứa (thùng) được tích hợp vào khung. Vì chất lỏng được làm nóng bởi sức cản từ hệ thống, thiết kế này cho phép khung hoạt động như một bộ tản nhiệt – một hệ thống làm mát. Nhiệt trong dầu được rút ra bởi toàn bộ xe tải.
  • Bơm tạo ra một dòng chất lỏng thủy lực không đổi, đều đặn để cung cấp cho van điều khiển. Hầu hết các xe nâng đều sử dụng bơm kiểu bánh răng bao gồm một cặp bánh răng có lưới xoay để đẩy chất lỏng theo hướng ngược lại với vòng quay của chúng.
  •  Van điều khiển là bộ não của hệ thống. Nó kiểm soát nơi chất lỏng được hướng dẫn bằng cách sử dụng ống cuốn. Nó cũng kiểm soát lượng chất lỏng hướng vào một dòng hệ thống.
  • Một van cứu trợ bảo vệ toàn bộ hệ thống trong trường hợp quá tải áp suất hoặc sự cố khác. Ví dụ, khi một hình trụ đến hết hành trình của nó, áp suất trong hệ thống sẽ tăng lên. Van xả lò xo cảm nhận sự tích tụ áp suất quá mức và mở ra, cho phép dầu chảy ngược vào hố thu.
  • Dòng trở lại chất lỏng trả lại cho hố thu. Một chiếc xe nâng điện có hai bơm thủy lực, một để nâng thẳng đứng, nghiêng và phụ, cộng với một bơm riêng cho xi lanh trợ lực lái.

xe-nang-da-qua-su-dung (2)

Liên hệ với Công ty Thiên Sơn để được trả lời về thủy lực xe nâng của bạn! Kỹ thuật viên được chứng nhận của chúng tôi được đào tạo cho tất cả các nhãn hiệu và mẫu xe nâng.