Một đối trọng xe nâng có thể cho thấy sự thành công hay thất bại trong thiết kế và bố trí của một cơ sở. Không giống như ô tô, xe nâng có bánh dẫn hướng đặt từ phía sau.

Người đi bộ và các vật cố định như tường, giá đỡ và các sản phẩm có nguy cơ va chạm với đối trọng của xe nâng, phần nặng nhất của xe nâng. Đối với người đi bộ, các cọc sẽ cao hơn nếu chúng bị kẹt giữa xích đu của xe nâng và một vật khác.

Bởi vì mỗi mét vuông của một nhà kho đều có giá trị, khoảng cách của kệ pallet và vật liệu thường dựa trên việc tối đa hóa không gian lưu trữ, không phải là vấn đề an toàn. Tuy nhiên, lập kế hoạch trước về cách bố trí kho và sử dụng xe nâng hàng phù hợp cho công việc có thể làm giảm chấn thương và thiệt hại do đối trọng xe nâng gây ra.

xe-nang-hangcha-thien-son (74)

Các mẹo để giữ đối trọng xe nâng an toàn

a. Xem xét các thiết bị

Những loại xe nâng đang được sản xuất – lối đi rộng hoặc lối đi hẹp? Có kích thước chính xác cho ứng dụng?

b. Thiết lập chiến lược kho hàng & giá đỡ pallet

Vị trí xếp chồng góc phải đã được tính toán chính xác, cho phép độ rộng tối thiểu và khoảng trống an toàn cần thiết cho xe nâng tải và dỡ hàng sau khi hoàn thành quay 90 độ? Xe nâng có thể rẽ an toàn gần lối đi giao nhau không?

c. Kiểm tra (các) tải

Các kích thước của tải trọng được di chuyển bởi xe nâng là gì? Liệu tải có một kích thước duy nhất vượt ra ngoài pallet?

d. Đầu tư vào đào tạo an toàn cho người vận hành xe nâng

Có phải tất cả các nhà khai thác xe nâng đã được đào tạo đúng 3 năm một lần? Là một người điều khiển xe nâng cụ thể đang vật lộn với lượt an toàn? Là người đi bộ tạo thêm tai nạn hoặc suýt bỏ lỡ?

e. Bảo vệ lối đi

Bạn có đường ray bảo vệ được lắp đặt tại các vị trí chiến lược gần giao thông dành cho người đi bộ, bảo vệ máy móc đắt tiền hoặc ở cuối hàng ghế không?

Nguồn: https://xenangthienson.com.vn/