Thị phần dòng xe nâng Trung Quốc tại Việt Nam ngày tăng cao về số lượng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn đặt ra câu hỏi liệu rằng có nên sử dụng xe nâng xuất sứ từ Trung Quốc vì những lo ngại về chất lượng, quá trình khấu hao cũng như chế độ sau bán hàng, giá thành sau khi bán lại….  Hiểu được nổi lo lắng đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những vướng mắc trên.

xe-nang-trung-quoc

  1. Chất lượng của xe nâng Trung Quốc

Nếu đem so sánh với các mẫu xe nâng Nhật Bản có giá thành cao thì xe nâng hàng Trung Quốc lại có giá cả hợp lý hơn nhưng chất lượng tương đương nhờ sử dụng động cơ Nhật Bản. Tiêu biểu có thể kể đến các thương hiệu như  HC, LINDER, LIUGONG, HANGCHA…

xe-nang-trung-quoc

Xe nâng hàng HELI : Thương hiệu xe nâng số 1 Trung Quốc ra đời từ năm 1991. Đây là hãng xe nâng duy nhất của Trung Quốc được miễn kiểm tra xuất khẩu. Tập đoàn Heli chuyên sản xuất các dòng Xe nâng hàng, thuộc TOP 8 thương hiệu xe nâng  thế giới.

Xe nâng hàng Hangcha : Thương hiệu xe nâng đứng thứ 2 chỉ sau Heli. Tập đoàn chuyên cung cấp các dòng xe nâng hàng, nằm trong Top 12 các thương hiệu xe nâng hàng thế giới.

Xe nâng hàng Liugong: Đây là thương hiệu xe nâng luôn lọt Top 5 ở Trung Quốc. Tập đoàn Liugong chuyên sản xuất sản phẩm chính là máy xúc lật.

  1. Qúa trình khấu hao của xe nâng

Xe nâng Trung Quốc được đánh giá cao nhất ở quá trình khấu hao sản phẩm nhờ có giá thành tốt, thỏa mãn mọi yêu cầu của khách hàng.

xe-nang-trung-quoc

Đa dạng chủng loại và giá thành: Xe nâng hàng của Trung Quốc có 2 loại động cơ là động cơ nội địa Trung Quốc và Động cơ nhập khẩu từ Nhật Bản, Mỹ,….Do đó, giá thành và chủng loại xe nâng rất đa dạng và được đánh giá là dòng xe nâng có khấu hao tốt.

  1. Chế độ sau bán hàng

Đối với dòng sản phẩm xe nâng, chế độ sau bán hàng là điều rất cần được quan tâm như chế độ bảo dưỡng, bảo trì, phụ tùng sửa chữa.

Dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì: Các doanh nghiệp nên mua hàng tại các đơn vị phân phối chính hãng để nhận được chính sách sau bán hàng uy tín, chuyên nghiệp.

xe-nang-trung-quoc

Phụ tùng thay thế: Chính vì nằm cạnh nhau nên xe nâng nhập khẩu Trung Quốc luôn có sẵn phụ tùng thay thế tại Việt Nam, giá thành của chúng cũng rẻ hơn so với những dòng xe nâng nhập khẩu khác.

Ngoài những vấn đề trên vẫn còn nhiều yếu tố để các doanh nghiệp phải suy tính khi quyết định đầu tư mua xe nâng Trung Quốc để phục phụ sản xuất. Nếu cần tư vấn thêm những thông tin cụ thể về xe nâng hàng của Trung Quốc, quý khách hãy liên hệ ngay đến chúng tôi.

Tham khảo: xe nâng điện