Chứng nhận xe nâng: mới chỉ là khởi đầu. Người lái xe nâng còn cần được đào tạo thêm lý thuyết cũng như thực hành lái xe an toàn

Lái xe nâng không có chứng nhận là trái pháp luật. Tuy nhiên, số lượng người nộp đơn xin việc làm, tuyên bố họ là những nhà khai thác xe nâng đã hoàn thành, có thể làm bạn ngạc nhiên. Bạn cần một thẻ ví làm bằng chứng chứng nhận (bạn phải luôn luôn tuân thủ các quy định của Bộ giao thông vận tải), để bảo vệ bạn và đồng nghiệp của bạn, và giảm trách nhiệm pháp lý của nhà quản lý xe nâng.

Chứng nhận xe nâng

Các công ty lớn thường đào tạo các người lái xe nâng của riêng mình. Tuy nhiên, một số trường cao đẳng cộng đồng và trường thương mại cung cấp các khóa học và bạn có thể theo học các khóa học đó.

Bạn dự kiến ​​sẽ đọc và nghiên cứu các quy tắc lái xe do Bộ giao thông vận tải ban hành, và sau đó làm bài kiểm tra, thi thực hành lái xe. Khi bạn vượt qua, bạn kiếm được chứng chỉ, và bạn sẽ có giấy phép trong vòng ba ngày làm việc. Thẻ này có giá trị trong ba năm, sau thời điểm đó bạn phải được đánh giá lại.

chung-nhan-xe-nang

Đánh giá

Chứng nhận xe nâng chỉ là bước đầu tiên. Sau khi chứng nhận, thường có quy trình đánh giá tại chỗ. Người sử dụng lao động phải chắc chắn rằng bạn có thể vận hành xe nâng một cách chính xác và tận tâm – trong bất kỳ môi trường làm việc nào. Nói cách khác, bạn cần cho người khác thấy có thể vận hành xe nâng để thực hiện nhiệm vụ của cấp trên giao.

chung-nhan-xe-nang

Đào tạo cho người lái xe nâng

Các doanh nghiệp đã thấy lái xe đến và đi. Thường thì đó là vì người thuê nghĩ rằng chỉ vì anh ta có thể lái một chiếc xe nâng nên anh ta có thể lái bất kỳ chiếc xe nâng nào khác. Đào tạo của người sử dụng lao động trên các xe nâng cụ thể như: xe nâng cân bằng, nâng cao, xe nâng điện, xe nâng tải nhỏ, và nhiều hơn nữa là cần thiết, để chứng minh rằng mặc dù bạn có thể lái một chiếc xe nâng nhỏ xung quanh bãi phế liệu của chú bạn cũng có thể xử lý xe nâng trong môi trường công nghiệp. Cửa hàng nhỏ có thể có thang nâng pallet có thể được sử dụng cho các mục đích khác. Nhưng, chủ nhân – những người lo lắng về sự an toàn của tài sản và công nhân – có tiêu chuẩn cao hơn. Họ muốn bạn được đào tạo để điều khiển xe nâng của họ và phục vụ nhu cầu của họ.

chung-nhan-xe-nang

  • Kiểm tra

Xe nâng hàng phải được kiểm tra theo danh sách kiểm tra vào đầu và cuối mỗi ca. Nếu có vấn đề với chiếc xe nâng, ca làm việc sau phải được cảnh báo với nó.

  • Môi trường

Người lái xe phải ghi nhớ và kiểm tra các tuyến đường mà xe nâng của họ di chuyển tránh những nguy hiểm. Trên một nhà kho hoặc sàn sản xuất, mọi thứ hiếm khi giống nhau từ ngày này sang ngày khác.

  • Sức nâng

Người lái xe phải biết khả năng chịu tải của xe nâng của họ. Tải trọng phải được giữ cân bằng và ổn định, với các yếu tố được định vị càng đối xứng càng tốt. Vị trí đặt tải phải giúp bạn có góc quan sát tốt nếu bạn không có đối tác hỗ trợ hoặc liên kết để dọn đường. Luôn luôn đi qua các khu vực dành cho người đi bộ và các điểm mù thật cẩn thận, bấm còi và di chuyển chậm lại.

  • Quy tắc an toàn

Các quy tắc và quy định phải được đăng tải và luôn luôn luôn ở trong tâm trí của người lái xe. Người lái xe phải đeo thiết bị bảo vệ được cung cấp, tuân theo giới hạn tốc độ, sử dụng dây an toàn và chỉ nâng hạ tải trọng như được cho phép.

Xem thêm: xe nâng hàng Trung Quốc