Các loại xe nâng Trung Quốc hiện đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam vì giá thành thường rẻ hơn những loại xe khác nhưng chất lượng vẫn được đánh giá cao. Nói đến xe nâng nhâp khẩu Trung Quốc, người ta sẽ nghĩ đến ngay 2 loại là xe nâng hàng và xe nâng người. Bởi chúng hiện đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu cụ thể về 2 loại xe này nhé!

cac-loai-xe-nang-trung-quoc

Xe nâng hàng Trung Quốc

Các loại xe nâng Trung Quốc này có rất nhiều loại như: Xe nâng tay, xe nâng điện, xe nâng thùng phuy, xe nâng dầu, xe nâng gas, xe nâng bán tự động, …

cac-loai-xe-nang-trung-quoc

Xe nâng tay Trung Quốc: Cho phép doanh dàng nâng những kiện hàng với trọng tải lớn như 1.5 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn, 3 tấn… Đối với dòng xe nâng này, người dùng phải dùng sức để đẩy xe đến nơi cần xếp hàng.

Xe nâng điện: Hoạt động bằng nguồn điện từ bình ắc quy để nâng và di chuyển xe, tính tiện lợi vượt trội hơn so với loại xe nâng tay.

Xe nâng bán tự động: Chạy bằng nguồn điện tích trữ trong bình ắc quy để nâng hạ hàng hóa. Tuy nhiên, nếu muốn di chuyển xe đến nơi muốn sắp xếp hàng thì người điều khiển phải dùng sức để đẩy xe.

Xe nâng thùng phuy: Nhiệm vụ chính là nâng và di chuyển thùng phuy đến vị trí khác.

Xe nâng người Trung Quốc

Xe nâng người Trung Quốc thường dùng để nâng con người lên độ cao mong muốn để thực hiện công việc lắp đặt, sửa chữa trên cao. Loại xe nâng Trung Quốc này được sản xuất nhằm mục đích thay thế dàn giáo quen thuộc.

Vì sao Các loại xe nâng Trung Quốc được các doanh nghiệp ưa chuộng?

cac-loai-xe-nang-trung-quoc

Trung Quốc là quốc gia láng giềng của Việt Nam nên việc nhập khẩu hàng hóa sang nước ta sẽ ít tốn chi phí hơn những nước ở xa. Do đó, dòng xe nâng từ Trung Quốc được ưa chuộng nhờ chi phí đầu tư khá rẻ.

Nếu là hãng xe nâng nổi tiếng và mua tại các đại lý xe nâng uy tín thì bạn có thể an tâm về chất lượng. Những cửa hàng phân phối xe nâng nhập khẩu Trung Quốc chính hãng thường áp dụng chính sách sau bán hàng chu đáo, chuyên nghiệp, có giấy cam kết, kiểm định chất lượng.

Nhiều người thường có cách nhìn nhận không mấy tốt đẹp về những sản phẩm nhập khẩu Trung Quốc, trong đó có xe nâng Trung Quốc nhưng đó là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Không phải cứ là hàng hóa đến từ Trung Quốc đều không đảm bảo chất lượng. Chỉ cần có đủ kinh nghiệm và hiểu biết để đánh giá thương hiệu thì vẫn có thể mua được những sản phẩm an toàn, chất lượng.