Chi phí mua lại của một chiếc xe nâng chỉ là một yếu tố trong tổng chi phí quản lí đội xe nâng. Phần lớn chi phí liên quan đến chi phí vận hành và bảo trì. Mặc dù quản lý đội xe nâng được biết đến rộng rãi trong ngành vận tải đường bộ, nhưng đó cũng là một lợi thế lớn cho các công ty sử dụng nó cho xe nâng của họ và các tài sản xử lý vật liệu khác. Thông thường, việc thực hiện một chương trình chi phí quản lí đội xe nâng giúp tiết kiệm đáng kể chi phí và vòng đời thiết bị dài hơn.

Quản lý đội xe nâng hàng không phải là một dự án nhỏ. Không có một nguồn lực chuyên dụng để quản lý dự án, việc biết chi phí thực sự của đội xe nâng của bạn là gần như không thể. Trong khi một nhà cung cấp chuyên về quản lý đội xe nâng có thể được bảo mật, việc hiểu chương trình và biện minh cho các chi phí có thể gây khó khăn.

LỢI ÍCH CỦA QUẢN LÝ ĐỘI XE NÂNG

Sau khi thực hiện chương trình quản lý đội xe cho xe nâng của bạn và các thiết bị khác, bạn sẽ có thể trả lời thêm câu hỏi về sản xuất của mình, bao gồm:

Bạn có vận hành đúng thiết bị?

Thiết bị phải phù hợp với trọng lượng và kích thước của sản phẩm được vận chuyển cũng như không gian kho và giá đỡ có sẵn.

xe-nang-da-qua-su-dung (5)

Là mỗi xe nâng đang sử dụng?

Dựa trên đồng hồ tính giờ và số lần chuyển kho, điều quan trọng là phải xác định xem mỗi xe nâng có được tối ưu hóa hay không. Mỗi xe nâng sẽ được đặt trong kho và phân tích tần suất hoạt động của nó. Một xe nâng được sử dụng trong khu vực sử dụng thấp hơn có thể được hoán đổi định kỳ với một xe nâng được sử dụng trong khu vực sản xuất cao.

Bạn có quá nhiều hoặc quá ít đơn vị?

Sau khi xác định việc sử dụng của mỗi xe nâng, nó sẽ được quyết định nếu kích thước của đội xe của bạn phù hợp với sản xuất của bạn.

Người điều khiển xe nâng có lái xe an toàn không?

Hoạt động không an toàn dẫn đến thiệt hại và cần sửa chữa thiết bị. Các sự cố được phát hiện là lạm dụng không được bảo hành, tạo ra chi phí bảo trì đột xuất. Các lớp đào tạo xe nâng thông thường và thông điệp an toàn nhất quán có thể được thực hiện để giảm số lượng sự cố.

Hóa đơn sửa chữa và bảo trì có nhất quán và chính xác không?

Xác định chi phí quản lí đội xe nâng để sửa chữa và bảo trì có thể khó khăn. Nhiều giờ hành chính có thể được dành để xử lý đơn đặt hàng và hóa đơn mua hàng cho thiết bị. Việc xem xét kỹ lưỡng từng hóa đơn về tính nhất quán và chính xác sẽ trả lời nếu công ty của bạn chi thêm đô la cho thang máy có cùng sửa chữa như một thang máy khác với chi phí khác. Phân tích tần suất bảo trì theo kế hoạch (PM) cũng có thể chỉ ra sự thiếu hiệu quả và chi phí bổ sung. Bảo trì theo kế hoạch được thực hiện quá thường xuyên hoặc không đủ thường xuyên có thể có tác động chi phí tiêu cực.

xe-nang-da-qua-su-dung (4)

Bạn có biết tại sao thời gian chết xảy ra?

Nghiên cứu về thời gian chết có thể cho thấy vấn đề bắt nguồn như thế nào. Xem xét xu hướng của bộ phận, nhà điều hành và loại thiết bị có thể chỉ ra các lĩnh vực cơ hội.

Khi nào là thời gian để thay thế thiết bị?

Hiểu chi phí quản lí đội xe nâng là chìa khóa để xác định liệu đó có phải là lợi ích tài chính tốt nhất của tổ chức để giữ hoặc thay thế thiết bị hiện có hay không. Một chương trình quản lý đội xe sẽ giúp theo dõi chi phí mỗi giờ của thiết bị hiện có đồng thời tiến hành so sánh chi phí liên quan đến việc mua một đơn vị mới với thông số kỹ thuật tương đương. Công việc đoán được loại bỏ và thay thế bằng dữ liệu cụ thể để hỗ trợ quá trình ra quyết định.

Xem xét một chương trình quản lý đội xe nâng cho cơ sở của bạn? Các chuyên gia thiết bị của chúng tôi sẵn sàng đánh giá đội xe thiết bị của bạn và trả lời các câu hỏi.

Nguồn: https://xenangthienson.com.vn/