Bí quyết tránh mua xe nâng đã qua sử dụng kém chất lượng

Khi mua bất kỳ thiết bị công nghiệp đắt tiền, phức tạp nào, điều quan trọng là phải tự trang bị cho mình thông tin mà bạn cần để tìm một thỏa thuận chất lượng. Việc chuẩn bị cẩn thận không chỉ giúp bạn tránh lãng phí vốn, mà còn ở vị trí tốt hơn để đàm phán với máy móc phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. Mua xe nâng đã qua sử dụng cũng không ngoại lệ.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những điều cơ bản về kiểm tra xe nâng. Danh sách kiểm tra toàn diện được bao gồm để bạn tham khảo trong quá trình mua, điều này sẽ cho người bán biết rằng bạn đã chuẩn bị và tăng khả năng nhận được một hợp đồng mua bán công bằng.

mua-xe-nang-da-qua-su-dung

Trước khi đi mua xe nâng hàng, điều quan trọng là phải biết số lượng công việc mà chiếc xe hoạt động hàng ngày và hàng tuần. Điều này sẽ giúp bạn hiểu mức chất lượng được yêu cầu và điều chỉnh ngân sách của bạn một cách thích hợp. Nên mua xe nâng mới trừ khi nhu cầu của bạn thuộc một trong 4 danh mục sau:

 • Xe nâng sẽ chỉ hoạt động trong một ca duy nhất.
 • Xe nâng sẽ hoạt động trong năm giờ hoặc ít hơn mỗi ngày.
 • Xe nâng sẽ hoạt động không quá năm ngày mỗi tuần.
 • Mật độ công việc không quá cao hoặc không ngừng nghỉ.

Mua xe nâng không phải là yếu tố ảnh hưởng quá lớn đến mặt tài chính; nó phải là một khoản đầu tư thông minh để cải thiện lợi nhuận của bạn. Nếu bạn quyết định mua xe nâng đã qua sử dụng bổ sung cho nhu cầu và ngân sách của bạn, dưới đây là một vài yếu tố cần xem xét trong quá trình kiểm tra:

 1. Đánh giá các lựa chọn của bạn

Đại lý và người dùng cuối là những người bán hàng chính của xe nâng hàng đã qua sử dụng. Hầu hết các xe nâng đã qua sử dụng là các thuộc các đơn vị cho thuê, đơn vị hết nhu cầu sử dụng, xe nâng hết hạn cần thay thế xe mới. Trong số 3 loại này, xe của các đơn vị cho thuê xe nâng thường là những sản phẩm mua tốt nhất, bởi vì các giao dịch mua bán và cho thuê thường được thực hiện từ 7 đến 10 năm trước khi chúng vào thị trường bán lại.

Nếu bạn tìm thấy một đơn vị bán xe nâng đã qua sử dụng hoặc cho thuê xe nâng mà bạn tin là phù hợp, hãy hỏi những câu hỏi sau:

 • Xe nâng đã hoạt động trong bao nhiêu giờ? Trong các hoạt động 1 ca, hầu hết các xe nâng hàng đều hoạt động 1.500 giờ mỗi năm. Một chiếc xe nâng hoạt động hơn 1.500 giờ mỗi năm sẽ có giá bán giảm đáng kể.
 • Bao nhiêu năm mà xe nâng đã cho đi thuê? Trong những năm gần đây, đã có sự gia tăng số lượng xe nâng được cho thuê ít hơn năm năm. Một chiếc xe nâng cho thuê trong một thời gian dài hơn nên mang theo một mức giảm giá phù hợp.
 • Cho thuê xe nâng thường mang theo ít giờ sử dụng hơn và do đó có giá bán cao hơn. Tuy nhiên, chúng ít nhất phải giảm trên 15% so với xe nâng mới.
 1. Đánh giá hồ sơ bảo trì

Sau khi bạn tìm thấy một chiếc xe nâng đã qua sử dụng tiềm năng, các bước tiếp theo là kiểm tra cơ học và vật lý. Tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu của sự suy giảm thể chất hoặc các bộ phận cần thay thế. Yêu cầu hồ sơ bảo dưỡng của xe nâng và đánh giá chúng kỹ lưỡng.

mua-xe-nang-da-qua-su-dung

 1. Kiểm tra xe nâng

Việc đánh giá thực hành tiếp theo. Cũng giống như mua một chiếc xe, việc có một thợ máy tay nghề cao với bạn để kiểm tra xe nâng là rất cần thiết.

Điểm kiểm tra khác:

Sau khi khởi động làm nóng xe nâng, hãy chú ý rò rỉ từ ống nghiêng và cột trụ, sự khác biệt, truyền dẫn, bộ tản nhiệt và động cơ. Rò rỉ nhỏ có thể biểu hiện các vấn đề tốn kém. Trước khi bạn mua xe nâng, hãy đánh giá chi phí để sửa chữa bất kỳ rò rỉ nào.

Trong khi mang tải trọng tối đa của xe nâng, hãy đánh giá phanh. Xe nâng nên dừng lại trong vòng một hoặc hai chiều dài xe khi đi chuyển đến 8km một giờ.

 1. Lái thử nghiệm chiếc xe nâng đã qua sử dụng

Trước khi kiểm tra lái xe nâng, cần đánh giá diện mạo vật lý của nó. Các tấm bịt ​​kín hoặc bị rách có thể biểu thị hoạt động bất cẩn.

Trong quá trình kiểm tra đường, lái xe nâng thông qua một mô hình con số tám trong khi đảo ngược và chuyển tiếp các bánh răng. Xem ra để theo dõi không chính xác và phản ứng chậm từ vô-lăng.

Quan sát hao mòn lốp xe. Nếu lốp xe mới, hãy tìm điểm không đồng đều. Điều này có thể chỉ ra một trục không thẳng hàng.

Các bước cuối cùng

Nếu xe nâng vượt qua các thử nghiệm này, bạn có thể đang xem xe nâng đã qua sử dụng còn chất lượng, nhưng trước khi bạn ký bất kỳ kiểm tra nào, hãy đảm bảo bạn đánh giá xe nâng cho 10 phẩm chất này:

Áp suất dầu thấp

Không có thiệt hại tản nhiệt

Không rỉ sét trong nước làm mát động cơ

Chất lỏng truyền động không đổi màu

Vận chuyển không trôi xuống

Van điều khiển thủy lực không có rò rỉ

Không mặc quá nhiều vào ngã ba

Khóa chỉ đạo chặt chẽ trục

Không có vết nứt trong khung xe

Xe tải có tất cả các thiết bị an toàn

Nếu xe nâng vượt qua danh sách này và giá là đúng, thì đó có thể là một khoản đầu tư an toàn. Hãy chắc chắn rằng bạn lưu ý bất kỳ sai sót nhỏ hoặc lớn để cung cấp cho mình một số quyền thương lượng.