Đối với hầu hết các công ty, việc giữ xe nâng hàng trong điều kiện làm việc là cần thiết để duy trì các hoạt động sản xuất và kinh doanh. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết các kỹ thuật bảo trì thích hợp và hiểu cách mua sắm các phụ tùng xe nâng thay thế. Điều này không chỉ giúp tối đa hóa tuổi thọ của xe nâng của bạn, mà còn làm giảm chi phí dài hạn.

phu-tung-xe-nang-hangcha

Giống như hầu hết các chi phí kinh doanh, hai yếu tố ảnh hưởng chính đến quyết định mua phụ tùng xe nâng của bạn: giá cả và chất lượng. Với việc bảo trì thường xuyên và hiểu được các bộ phận nào có thể mua được sử dụng và phải mới, công ty của bạn có thể giảm chi tiêu và tránh đau đầu vì liên tục thay thế các bộ phận bị hỏng.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một vài điều cần cân nhắc khi mua phụ tùng xe nâng và phụ kiện.

7 lưu ý khi mua phụ tùng xe nâng

  1. Khả năng tương thích loại xe nâng bạn đang dùng

Trước khi mua sắm phụ tùng thay thế cho các bộ phận, bạn cần ghi lại năm sản xuất, số giờ làm, Model và số serial của xe nâng của bạn. Điều này sẽ giúp các nhà cung cấp phụ tùng xe nâng xác định vị trí các bộ phận cần thiết, và nó sẽ tránh được việc cấp các bộ phận sai.

phu-tung-xe-nang-hangcha

  1. Nghiên cứu các bộ phận

Mặc dù một bộ phận có thể phù hợp với kiểu xe, mô hình, năm và số sê-ri của bạn, điều đó không nhất thiết có nghĩa là không có lựa chọn nào khác tốt hơn. Các bộ phận khác nhau có thể được mổ sẻ hoặc hàng chính hãng, và có thể có sự thay đổi về chất lượng, giá thành. Giá rẻ không phải lúc nào cũng là khoản đầu tư tốt nhất mà nó còn phải đi kèm chất lượng.

Nghiên cứu kỹ phần này và tìm ra lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu và ngân sách của bạn. Nó có thể là thông minh để tìm kiếm kiến ​​thức và lời khuyên của các nhà cung cấp.

  1. Hỏi chi tiết về vận chuyển hàng hóa và thời gian giao hàng

Khi mua phụ tùng xe nâng, hãy hỏi nhà cung cấp xem sản phẩm có ngay tại chỗ hay sản phẩm cần được đặt hàng. Nếu xe nâng là rất cần thiết cho hoạt động của công ty bạn, điều quan trọng là phải biết chính xác khi nào bạn nhận được phụ tùng thay thế.

phu-tung-xe-nang-hangcha

Các nhà cung cấp phụ tùng khác nhau có thể có thời gian vận chuyển khác nhau, vì vậy nếu bạn cần xe nâng của bạn hoạt động càng sớm càng tốt, bạn có thể cần phải mua sắm tại nơi nào có thời gian giao hàng nhanh nhất.

  1. Tránh phụ tùng cũ

Tuổi thọ trung bình của các bộ phận xe nâng là bảy năm, vì vậy tránh sử dụng các bộ phận cũ hơn mức này. Ban đầu, việc sử dụng phụ tùng cũ có thể giúp bạn tiết kiệm tiền, nhưng có lý do khiến chúng rẻ hơn. Chúng sẽ tốn kém hơn trong dài hạn và sẽ cần thay thế sớm hơn các phụ tùng mới.

phu-tung-xe-nang-hangcha

  1. Chi phí

Tránh mua phụ tùng xe nâng quá đắt bằng cách yêu cầu báo giá trước khi hoàn tất đơn đặt hàng của bạn.

  1. Đọc kỹ các điều khoản mua bán

Trước khi thanh toán, hãy đảm bảo rằng tất cả các phần đã vượt qua các quy trình kiểm tra và chứng nhận cần thiết. Ngoài ra, hãy hỏi bạn được bảo hành trong bao lâu.

phu-tung-xe-nang-hangcha

  1. Cẩn thận với các phụ tùng đã qua sử dụng

Để đảm bảo vận hành và tuổi thọ phù hợp, các phụ tùng đã qua sử dụng chỉ nên mua thông qua đại lý uy tín. Điều này sẽ đảm bảo rằng các phụ tùng này đã được làm sạch và kiểm tra.

Hỏi xem phụ tùng đã được sử dụng bao lâu trước khi được tân trang lại. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng đại lý đáng tin cậy để bạn tin tưởng rằng phần bạn mua hoạt động chính xác.

Quyết định mua mới hay sử dụng các phụ tùng xe nâng đã qua sử dụng nên được xác định bởi chi phí và độ tin cậy – hai yếu tố ảnh hưởng đến mọi hoạt động mua hàng của doanh nghiệp. Để giảm thiểu chi phí và khuyến khích một môi trường làm việc an toàn, hãy tìm một nhà cung cấp đáng tin cậy với danh tiếng vững chắc trong ngành.