Những tai nạn xe nâng thường gặp nhất

Khi nhân viên đang vận hành xe nâng hàng trong kho, họ sẽ phải đối mặt với các nguy cơ về tai nạn và thương tích. Thiếu đào tạo đầy đủ, xử lý vật liệu và vận hành xe nâng tổng thể dẫn đến một số tai nạn xe nâng liên quan đến công việc nhà kho. Có khoảng vài trăm nghìn xe nâng hàng được sử dụng ở Việt Nam, và 9 trong số 10 xe sẽ bị tai nạn ít nhất một lần trong tuổi đời của nó. Ngoài ra, mỗi xe nâng sẽ có tuổi thọ trung bình khoảng 8 năm. Dưới đây là ba tai nạn xe nâng thường gặp nhất, và hướng dẫn cách bạn có tránh chúng trong nhà kho.

tai-nan-xe-nang

Tai nạn xe nâng do chủ quan

Một trong những tai nạn xe nâng thường gặp nhất xảy ra khi người lái xe đang hoạt động một cách cẩu thả hoặc vô tư. Lái xe nâng quá thường xuyên có thể trở nên quá thoải mái và chủ quan khi lái xe nâng, và sự tự mãn như thế này thường có thể dẫn đến va chạm nguy hiểm với xe nâng hàng khác hoạt động gần đó.

Ngoài ra, sự tự mãn cũng có thể dẫn đến va chạm với một người hoặc thậm chí là một bức tường. Vì vậy, điều quan trọng là phải đào tạo đúng kỹ năng điều khiển của bạn để luôn luôn nhận thức được môi trường xung quanh của họ và chú ý khi họ đang vận hành một xe nâng. Những thứ đơn giản như không bảo đảm xe nâng các vấn đề tải và dỡ hàng. Người lái xe cũng phải nhớ luôn luôn sử dụng phanh tay khi không sử dụng xe nâng.

tai-nan-xe-nang

Một tài xế xe nâng không được đào tạo đúng cách có thể gây tai nạn và có thể bị kiện vì sơ suất. Nhân viên không chỉ chịu trách nhiệm về vụ kiện, công ty cũng có thể bị phạt vì sơ suất. Điều này có thể gây ra một vụ kiện nghiêm trọng và thảm họa thương hiệu cho bất kỳ công ty nào.. Đào tạo đầy đủ là cách tốt nhất để đảm bảo các vấn đề nghiêm trọng này không xảy ra.

Hoạt động không an toàn

Một xe nâng cần bảo dưỡng đầy đủ để hoạt động đúng cách. Việc vận hành thiết bị không an toàn có thể dẫn đến thảm họa nghiêm trọng. Một xe nâng được lái bởi bánh sau của chúng và khoang động cơ phía sau sẽ di chuyển khi xe nâng quay trên bánh sau của nó. Tai nạn chết người liên quan đến xe nâng hàng xảy ra khoảng vài chục người mỗi năm. Tất cả các công ty phải duy trì thiết bị của họ để ngăn ngừa tai nạn nghiêm trọng. Bảo trì kém thường dẫn đến lỗi lái, truyền động, phanh và hệ thống thủy lực.

Lật xe nâng

Một vấn đề tai nạn lớn với xe nâng hàng xảy ra là xe nâng bị lật. Khoảng 35% tai nạn xe nâng là do các vấn đề tải trọng, thường xuyên nhất là khiến xe nâng bị lật nghiêng. Dạy nhân viên cách sử dụng xe nâng một cách an toàn là cách tốt nhất để giữ cho chúng không bị lật.

tai-nan-xe-nang

Tải đặt không cân bằng cộng với việc người điều khiển thiếu kinh nghiệm góp phần vào một số tai nạn xe nâng lớn. Mỗi nhân viên phải có khả năng tìm hiểu cách kiểm tra giới hạn trọng lượng của xe nâng để tránh tình trạng quá tải. An toàn là tất cả mọi thứ khi nói đến việc giữ tỷ lệ tai nạn của bạn ở mức thấp nhất. Nếu nhân viên của bạn không được đào tạo đúng cách và bạn không có tiền để duy trì xe nâng hàng của bạn, nó sẽ dẫn đến tai nạn và thương tích nghiêm trọng trong nhà kho.

Nguồn : http://xenanghangcha.com.vn/