Chọn bộ sạc pin xe nâng tốt nhất là rất quan trọng để duy trì pin khỏe mạnh. Điều quan trọng không kém là pin xe nâng có đủ sạc khi bắt đầu mỗi ca làm việc, và trong suốt, để đáp ứng nhu cầu trong lịch trình sản xuất của công ty bạn.

CHỌN BỘ SẠC PIN XE NÂNG

Tìm nguồn cung ứng

Nguồn pin xe nâng từ cùng một nhà cung cấp như bộ sạc. Trong một sự cố về pin, nguồn gốc của vấn đề không phải lúc nào cũng rõ ràng. Cho dù pin hoặc bộ sạc pin xe nâng là vấn đề, tìm nguồn cung ứng cả hai mặt hàng từ cùng một nhà cung cấp đảm bảo hỗ trợ kỹ thuật của họ.

chon-bo-sac-pin-xe-nang

Giá cả

Xác định tổng chi phí của bộ sạc. Hầu hết các bộ sạc pin xe nâng được bán mà không có dây cáp kết nối bộ sạc với nguồn điện. Chi phí của các dây cáp này và chi phí để có một thợ điện kết nối bộ sạc nên được xem xét.

Cung cấp điện

Kiểm tra nguồn cung cấp điện của bạn. Nó nên có khả năng để xử lý việc rút ra cường độ hoạt động bình thường cũng như rút ra cường độ khởi động. Khi bộ sạc pin xe nâng ban đầu bắt đầu trong chu kỳ sạc, nó sẽ hút một lượng lớn dòng điện. Nếu dịch vụ điện không đủ, các sản phẩm điện khác trong cơ sở của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Cáp đầu ra

Hãy chú ý đến các cáp đầu ra. Các cáp đầu ra kết nối bộ sạc với xe nâng thường được cung cấp cùng với bộ sạc pin xe nâng. Tuy nhiên, chúng có thể không đủ dài để phù hợp với vị trí của bộ sạc liên quan đến vị trí của xe nâng trong quá trình sạc pin. Điều quan trọng là đặt bộ sạc và cáp đầu ra của nó lên khỏi mặt đất để tránh thiệt hại bởi xe nâng.

xe-nang-hangcha-thien-son (151)

Điều chỉnh sạc xe nâng

Ghép bộ sạc với ắc quy xe nâng để tránh làm hỏng pin. Khi thay pin xe nâng cho xe nâng hiện tại của bạn, hãy xác nhận kỹ thuật viên pin điều chỉnh bộ sạc để phù hợp với đặc điểm của pin thay thế. Bỏ qua bước này có thể sẽ rút ngắn tuổi thọ của pin và / hoặc hạn chế mức sạc có thể được rút ra do quá tải hoặc sạc quá mức.

Điện áp đầu ra

Nối điện áp đầu ra của bộ sạc với điện áp của pin và hệ thống điện của xe nâng điện. Điều này sẽ tránh làm hỏng pin.

Khả năng tương thích

Xác nhận bộ sạc là tương thích. Nó phải phù hợp với đầu nối trên pin và xe nâng của nó.

Tự động khởi động / dừng

Mua bộ sạc tự động khởi động / dừng tự động. Nó được thiết kế để dừng quá trình sạc khi pin được sạc đầy.

Nhiệt độ pin

Hãy tìm một bộ sạc theo dõi nhiệt độ pin và điều chỉnh tốc độ sạc khi nhiệt độ nằm ngoài phạm vi hoạt động bình thường. Nhiệt độ pin cao sẽ có tác động trực tiếp đến tuổi thọ của pin xe nâng.

Cổ phần hóa

Chọn bộ sạc pin xe nâng với khả năng cân bằng pin. Cân bằng là cần thiết để giữ cho pin không tích lũy quá nhiều chì sunfat trên các tấm, điều này được biết là dẫn đến việc giảm dung lượng pin và tuổi thọ tổng thể.

Có nhiều câu hỏi về pin và bộ sạc ? Liên hệ với xe nâng Thiên Sơn để nói chuyện với chuyên gia thiết bị hoặc tìm hiểu về các khả năng của chúng tôi về pin, bộ sạc, phụ kiện và bảo trì.