Trong bất kỳ ngày nào, một chiếc xe nâng phải trải qua vô số căng thẳng. Vì lý do này, điều quan trọng là phải kiểm tra xe nâng hàng thật kỹ trước khi vận hành. Dưới đây là 10 điều cần kiểm tra trước khi bạn sử dụng xe nâng để đảm bảo an toàn, hiệu quả và năng suất.

1. Lốp xe

Trước khi ngồi sau tay lái, hãy chắc chắn rằng lốp xe nâng vẫn đang đủ hơi, và kiểm tra xem chúng có bị mòn quá mức và vết cắt sâu không.

xe-nang-hangcha-thien-son (80)

2. Đèn, còi và các thiết bị cảnh báo khác

Đèn cũng là một phần không thể thiếu trong an toàn xe nâng. Đảm bảo kiểm tra đèn pha, đèn hậu và đèn làm việc. Sừng và bất kỳ thiết bị cảnh báo nào khác như đèn báo nhấp nháy, báo động dự phòng hoặc báo động, cần được kiểm tra để hoạt động đúng.

3. Dây an toàn và / hoặc thiết bị hạn chế vận hành (nếu được trang bị)

Kiểm tra xem dây đai và dây an toàn có hoạt động tốt không và không có sự hao mòn hoặc hư hỏng rõ ràng.

4. Phanh

Phanh đóng một vai trò rất lớn trong sự an toàn của người vận hành. Đây là cách kiểm tra chúng:

  • Phanh chân: khi nhấn vào phanh chân, xe nâng phải dừng êm.
  • Phanh đỗ xe: phanh này nên giữ tốc độ tăng tốc nhẹ.
  • Phanh Man chết: khi người điều khiển nhấc lên khỏi ghế, phanh sẽ giữ.

5. Bảo vệ trên cao

Xe nâng được trang bị nhiều thiết bị an toàn để giúp ngăn ngừa thương tích trong trường hợp xảy ra tai nạn. Người bảo vệ tình cờ là một ví dụ tuyệt vời của một trong những thành phần này. Hãy chắc chắn kiểm tra bảo vệ trên đầu của bạn cho các vết nứt trước khi ngồi sau tay lái.

xe-nang-hangcha-thien-son (4)

6. càng nâng

Các càng là một phần của xe nâng chịu trách nhiệm nâng và giữ hàng hóa. Kiểm tra xem các càng nâng bị cong hoặc mòn vào đầu mỗi ca có thể giúp ngăn ngừa tai nạn. Đảm bảo rằng không có vết nứt, các chốt định vị ở trong tình trạng hoạt động tốt và răng vận chuyển không bị gãy, sứt mẻ hoặc mòn.

7. Mức chất lỏng

Trước khi khởi động xe nâng của bạn, hãy kiểm tra tất cả các mức chất lỏng (dầu, nhiên liệu, mức độ làm mát của bộ tản nhiệt và dầu thủy lực). Để làm như vậy một cách chính xác, hãy chắc chắn rằng xe nâng ở trên một mức và thậm chí bề mặt.

8. Nguồn năng lượng và nhiên liệu

Nếu xe nâng của bạn chạy bằng LPG, gas hoặc xe nâng dầu hãy kiểm tra mức nhiên liệu. Nếu xe nâng của bạn chạy bằng pin , hãy đảm bảo mức độ chất điện phân có trong mỗi tế bào là tốt và pin đã được sạc.

9. Đề can cảnh báo

Đề can cảnh báo đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn. Hãy chắc chắn rằng chúng dễ đọc trước khi vận hành xe nâng. Nếu thiếu, hư hỏng hoặc không đọc được, những đề can này cần được thay thế

10. Đồng hồ đo

Kiểm tra các đồng hồ đo trên bảng điều khiển của xe nâng trước khi bắt đầu một dự án, vì các đồng hồ đo cung cấp cho người vận hành xe nâng thông tin quan trọng.

Nguồn: https://xenangthienson.com.vn/